Huyện Chư Pưh: tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016

Sáng ngày 16/12/2016, tại phòng họp A-UBND huyện, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, các Thành viên Ban An toàn giao thông huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Tổ trưởng Tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn.

ATGT1.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Tứ (ở giữa) chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2016 tai nạn giao thông xảy ra 22 vụ, làm chết 26 người; bị thương 04 người so với cùng kỳ năm 2015: tăng 8 vụ tương đương tăng 57,14%; tăng 8 người chết tương đương 44,44%; giảm 02 người bị thương tương đương giảm 33,33%; thiệt hại tài sản 84,5 triệu đồng. Về va chạm giao thông: xảy ra 18 vụ làm bị thương 28 người; so với cùng kỳ 2015 số vụ giảm 02 vụ tương đương giảm 10%; giảm 4 người bị thương tương đương giảm 12,5%. Thiệt hại tài sản 77,1 triệu đồng.
Trong năm 2016, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng sử dụng xe loa tuyên truyền lưu động có gắn hình ảnh các vụ tai nạn giao thông điển hình đỗ tại các khu vực chợ, khu đông dân cư được 154 lượt và có 9.475 lượt người tham gia. Tổ chức Lễ phát động năm ATGT 2016 với 1.200 lượt người tham dự. Tuyên truyền bằng xe loa lưu động 360 giờ (90 buổi) đến các xã, thị trấn. Xây dựng 22 chuyên mục, 182 tin bài, 70 phóng sự tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự ATGT. Xử lý chuyên đề nồng độ cồn các tuyến đường liên xã, liên thôn trên địa bàn, kiểm tra 197 lượt, phát hiện lập biên bản 69 TH, ra quyết định xử phạt 51 trường hợp với số tiền phạt 165.840.000 đồng, nhắc nhở 67 TH chưa đến mức độ xử lý. Xử lý chuyên đề xe máy kéo nhỏ (xe công nông) trên tuyến Quốc lộ 14 đã phát hiện và lập biên bản 267 TH vi phạm. Ra quyết định xử phạt 267 TH với số tiền 105.800.000 đồng. Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện đã phát hiện và lập biên bản 2.044 TH vi phạm trật tự ATGT. Trong đó vi phạm tốc độ 669 TH; không đội mũ bảo hiểm 619 TH; lạng lách, đánh võng 01 TH; cản trở, không chấp hành 14 TH; chở quá số người quy định 0 TH; vi phạm nồng độ cồn 02 TH; không có Giấy phép lái xe 409 TH; vi phạm khác 330 TH.
ATGT2.jpg
Các thành viên tham gia Hội nghị, đề xuất giải pháp
kéo giảm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện năm 2017

Phát biểu kết luận tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện đã yêu cầu các phòng ban, đơn vị chức năng của huyện, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1095/CĐ-TTg ngày 24/6/2016 về tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự ATGT. Phối hợp với Công ty Cổ phần BOT&BT Đức Long Gia Lai kiểm tra, rà soát các điểm đen, đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (đoạn đường đen) trên tuyến Quốc lộ 14 để đưa ra biện pháp khắc phục dứt điểm các điểm đen, đoạn đường đen trên địa bàn huyện. Kiểm tra, rà soát các vị trí sung yếu, vị trí nguy hiểm trên các tuyến đường liên xã để đề xuất biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với kết cấu hạ tầng giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát (TTKS) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, lỗi vi phạm có nguy cơ gây tai nạn giao thông, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, xe chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật đối với các doanh nghiệp tư nhân, các cá nhân kinh doanh vận tải, xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra vi phạm quy định trong thực thi công vụ và tai nạn giao thông tăng trên địa bàn phụ trách.

Nguyễn Văn Thông