Huyện ủy Chư Pưh: sơ kết tình hình thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Chiều ngày 27/9/2017, Huyện ủy Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

hu-(1).jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết
Theo Báo cáo tại Hội nghị, sau khi có Chỉ thị số 18-CT/W của Ban Bí thư Trung ương, Chương trình số 40-CTr/TU ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW; Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành 01 Kế hoạch, chỉ đạo Ban an toàn giao thông huyện ban hành 06 kế hoạch triển khai thực hiện; đã tiến hành kiểm tra, rà soát và xác định được 159 điểm đấu nối với quốc lộ14 cần lắp đặt bổ sung biển báo các loại; năm 2017 lắp đặt bổ sung 96 biển báo hạn chế tải trọng, 105 biển báo cấm xe công nông, 04 bảng pa nô tuyên truyền. Trong 5 năm qua việc tuần tra, kiểm soát của Công an huyện đã phát hiện, lập biên bản 11.917 trường hợp, ra quyết định xử phạt 10.391 trường hợp vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền phạt là 4.973.646.000 đồng.
Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông nhưng vẫn xảy ra  159 vụ tai nạn giao thông, làm chết 97 người, bị thương 167 người; thiệt hại tài sản 716,8 triệu đồng. Trong đó trên tuyến đường quốc lộ 14 xảy ra 67 vụ (năm 2016 xảy ra nhiều nhất 19 vụ); thời gian vi phạm từ 6 đến 12 giờ xảy ra 8 vụ, từ 12 đến 18 giờ xảy ra 18 vụ, từ 18 đến 24 giờ xảy ra 45 vụ, từ 24 đến 6 giờ xảy ra 10 vụ; phương tiện gây tai nạn chủ yếu xe mô tô; độ tuổi xảy ra tai nạn nhiều nhất từ 27 đến 55 tuổi.

hu2.jpg

Đồng chí Lê Quang Thái chủ trì Hội nghị
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông triển khai đồng bộ với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng mới, sửa chữa, bảo dưỡng công trình về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông phải được thực hiện thường xuyên.

Ksor Bun-Chư Pưh