Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh

Chiều ngày 21/7/2018, Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác của Trung ương Đảng đã làm việc tại xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh.
 
nha-(3).jpg
Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng 10 căn nhà tình nghĩa
 
Bắt đầu buổi làm việc tại xã, đồng chí Trần Quốc Vượng đã tặng 10 căn nhà tình nghĩa, 05 suất quà và 50 học bổng cho các đối tượng là gia đình chính sách, người có công tiêu biểu và trẻ em nghèo vượt khó.
 
tg-(2).jpg
Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công
 
Huyện Chư Pưh có diện tích tự nhiên 71.695,02 ha, có 09 đơn vị hành chính (08 xã và 01 thị trấn) có 83 thôn, làng trong đó có 59 làng đồng bào dân tộc thiểu số; dân số 74.408 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số 41.668 người, chiếm 56%. Huyện có 04 xã, 37 làng đặc biệt khó khăn. Đảng bộ huyện có 44 tổ chức cơ sở đảng; có 129 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, trong đó có 80 chi bộ thôn làng. Toàn huyện có 1.399 Đảng viên, trong đó nữ chiếm 33,9%, dân tộc thiểu số chiếm 20,3%, đoàn viên thanh niên chiếm 25%.
Xã Ia Blứ nằm ở phía Tây nam của huyện Chư Pưh, có diện tích tự nhiên 19.316 ha, có 06 thôn, làng (trong đó có 01 làng đồng bào dân tộc thiểu số có 64 hộ với 316 nhân khẩu). Dân số toàn xã 1.653 hộ, với 7.446 người. Đảng bộ xã có 10 chi bộ trực thuộc, với tổng số 76 Đảng viên. Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

 
pb.jpg
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
 
 Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của huyện trong việc đảm bảo nước sạch, nước hợp vệ sinh cho nhân dân sử dụng, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều cố gắng, thực hiện tốt công tác sắp xếp cơ quan, đơn vị, tinh giảm biên chế theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể. 
 
lu-(3).jpg
Đoàn công tác của Trung ương Đảng chụp ảnh lưu niệm
 
Đồng chí đề nghị huyện cần hết sức chú ý đến việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ và phát triển rừng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược của huyện. Đảng viên phải đi đầu gương mẫu trong quá trình thực hiện, phải cố gắng giữ được diện tích rừng còn lại đang quản lý. Tăng cường đảm bảo đời sống cho người đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng Kế hoạch giúp từng làng đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo. Công tác xây dựng Đảng cần làm tốt hơn nữa, đó là một trong sáu nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ta trong nhiệm kỳ này. Đồng chí nhấn mạnh sự gương mẫu của Đảng viên là vô cùng quan trọng, Đảng viên gương mẫu bằng những hành động cụ thể; làm tốt công tác đại đoàn kết toàn dân.
Đỗ Ngọc

Quay lại