Hội nghị sơ kết ngành y tế

Sáng ngày 20/9/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác y tế 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đến dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

yt.jpg
Đại biểu dự  Hội nghị sơ kết

Trong 9 tháng đầu năm không xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm; một số bệnh truyền nhiêm như tiêu chảy, tay chân miệng, thủy đậu xảy ra rải rác tại các xã, thị trấn được giám sát phát hiện, điều trị kịp thời khỏi bệnh. Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh khá ổn định, nhiều bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm so với cùng kỳ, đặc biệt là sốt xuất huyết giảm mạnh.
Tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh ở tuyến huyện và tuyến xã, thị trấn; khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi được quan tâm thường xuyên. Đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, cấp cứu tại các cơ sở điều trị. Tuyến huyện trong 9 tháng đầu năm đã khám chữa bệnh cho 29.295 lượt, kế hoạch năm 2018 là 35.000 lượt, đạt 83,7% kế hoạch năm, tăng 21% so với cùng kỳ; tuyến xã, thị trấn trong 9 tháng đầu năm đã khám chữa bệnh cho 23.677 lượt, kế hoạch năm 2018 là 37.177 lượt, đạt 63,7% kế hoạch năm, tăng 15% so với cùng kỳ.

yt2.jpg
Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Ngành y tế đã đề ra giải pháp phấn đấu thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm như: Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở; chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến huyện, tuyến xã; nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về Bảo hiểm y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở y tế, các cơ sở hành nghề Y- Dược tư nhân, công tác quản lý dược, Vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác truyền thông trong mọi lĩnh vực, đa dạng hoá các loại hình truyền thông, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Rah Lan Lân đề nghị toàn ngành cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cần làm tốt công tham mưu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện nghiêm các chương trình được giao về chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là ở các tuyến cơ sở xã, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tiếp tục nâng cao chất lượng dân số; phòng y tế tiếp tục nâng cao công tác quả lý nhà nước; đối với các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các nội dung về y tế, đặc biệt là xây dựng chuẩn y tế, phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân hưởng ứng tham gia tiêm chủng mở rộng, xây dựng môi trường xanh xạch đẹp.
Đ.V.H