Đảng bộ huyện Chư Pưh: Kết quả sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Qua 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạt được nhiều kết quả quan trọng và nhất định trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng được tăng cường củng cố kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Năng lực, hiệu quả điều hành, quản lý của chính quyền; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và cơ sở có nhiều đổi mới: Tập trung chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; cải cách hành chính; tăng cường công tác đối thoại; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân tự do sản xuất, kinh doanh theo pháp luật, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân; những vấn đề bức xúc trong dư luận nhân dân đã được phản ánh kịp thời với các cấp có thẩm quyền giải quyết tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Việc tổ chức triển khai nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về xây dựng, chỉnh đốn Đảng” và tổ chức xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình theo các nội dung kế hoạch 112-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy được chú trọng. Qua đó thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của tập thể và từng cá nhân là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; tổ chức kiểm điểm, tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được dư luận quan tâm như: Công tác quản lý đất đai, tranh chấp đất đai; quản lý, bảo vệ và trồng rừng; đầu tư xây dựng cơ bản, phòng chống tham nhũng, lãng phí; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo...; tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, phụ nữ, thanh niên; đoàn viên và người lao động; đối thoại với “doanh nghiệp”; tổ chức hội nghị chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở các xã, thị trấn bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ; Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều tấm gương ưu tú, nhiều mô hình tiêu biểu về sản xuất, kinh doanh giỏi qua các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, phải kể đến đảng viên trẻ - thủ lĩnh đoàn Lê Đức Linh ở xã Ia Le luôn đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, góp phần làm lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân về sự năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Với những nỗ lực của em trong công tác đoàn và trong phát triển kinh tế, năm 2018, Linh đã được Tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen và tuyên dương về  thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác;

quyet.jpg
Anh Đỗ Văn Quyết – Hội viên Hội Nông dân thôn Teng Nong, xã Ia Rong

Đó là anh Đỗ Văn Quyết – Hội viên Hội Nông dân thôn Teng Nong, xã Ia Rong đã học và làm theo Bác bằng việc nổ lực phát triển kinh tế gia đình và luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Anh đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pưh giới thiệu, đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.
Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pưh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học và làm theo Bác, trở thành công việc thường xuyên trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân để đưa huyện Chư Pưh ngày càng phát triển, giàu, đẹp, văn minh.
                                                          Thùy Linh