Sáng ngày 27/8/2019, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Nhìn chung trong tháng 8, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiều nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực như: tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện là 23.214,3 ha, đạt 97,22% KH; tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã được kiểm soát; vừa qua phát hiện 23 con lợn của 02 hộ dân tại xã Ia Rong bị chết, kết quả xét nghiệm dương tính với Dịch tả lợn châu phi; UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, đơn vị chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục, tăng cường công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tổng thu ngân sách nhà nước tính đến ngày 20/8/2019 thực hiện 276,923 tỷ đồng, đạt 76,93% KH tỉnh, đạt 75,20% KH huyện; tổng chi ngân sách thực hiện đến ngày 20/8/2019 là 215,664 tỷ đồng, đạt 69,36% KH tỉnh, đạt 61,94% KH huyện. Đã chuẩn bị tốt cho công tác tổng kết ngành giáo dục, chuẩn bị các điều kiện để các trường bước vào năm học mới,...

2.jpg

Đồng chí Siu H' Phiết, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã yêu cầu các phòng ban, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung rà soát các nhiệm vụ, kết quả đã tổ chức thực hiện để đặt ra giải pháp, kế hoạch hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đặt ra, các nhiệm vụ được giao.

3.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu ngành nông nghiệp tập trung chuẩn bị chu đáo tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm Chương trình MTQG xây dựng NTM, triển khai các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, dự án cây có múi, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP, công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Yêu cầu Phòng Lao động-TB&XH tham mưu triển khai tốt công tác đào tạo nghề, công tác giảm nghèo. Ngành Y tế tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, công tác khám chữa bệnh. Ngành Giáo dục-Đào tạo chuẩn bị đầy đủ điều kiện phục vụ Lễ Khai giảng và bước vào năm học mới.
                                                                                                      Hoan Đinh