Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ thôn Ia JoL, xã Ia Le

Sáng ngày 25/10/2019, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham dự sinh hoạt chi bộ thôn Ia Jol, xã Ia Le, huyện Chư Pưh.

Chi bộ thôn Ia Jol tổ chức sinh hoạt thường kỳ

Chi bộ thôn có 11 đảng viên, trong đó có 5 đảng viên người dân tộc Dao, 03 đảng viên được đảng ủy xã Ia Le phân công về sinh hoạt tại chi bộ. Thôn Ia Jol có 106 hộ, 470 nhân khẩu, trong đó nam 241 người, nữ 99; dân tộc kinh 16 hộ, 56 nhân khẩu; dân tộc tày 19 hộ; mường 3 hộ; thái 01 hộ còn lại là dân tộc dao. Trong đó có 14 hộ nghèo chiếm 13.2%, 7 hộ cận nghèo chiếm 0,7% so với dân số toàn thôn. Tôn giáo có 6 hộ theo đạo tin lành. Tổng diện tích đất nông nghiệp đang canh tác 2028,8 ha, bình quân 1,9 ha/hộ.
Tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Ia Jol đã thông tin tình hình một số văn bản chỉ đạo của cấp trên, đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng thôn Ia Jol, báo cáo tình hình thực hiện các mặt công tác tháng 10, phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 11/2019, làm rõ những vấn đề đảng viên quan tâm, tạo bầu không khí cởi mở, dân chủ, khuyến khích đảng viên tham gia ý kiến. Các đảng viên trong chi bộ tập trung thảo luận về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên vùng đất tiêu bị chết. Giải pháp về quản lý nguồn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đểngười dân an tâm sản xuất; mô hình trồng dâu nuôi tằm, chăn nuôi dê phù hợp với điều kiện địa phương. Giải pháp về tình trạng tảo hôn của người đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó chi bộ thôn Ia Jol đã bám sát, định hướng để các đảng viên triển khai thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ đã làm tốt công tác chỉ đạo hệ thống chính trị thôn, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng công tác Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn thôn từng bước được củng cố, kiện toàn vững mạnh. Các loại cây trồng ngắn ngày năm nay được mùa, được giá.

Thường trực Huyện uỷ tặng quà cho Chi bộ Ia Jol

Phát biểu trao đổi sau buổi sinh hoạt chi bộ thôn Ia Jol, đồng chí Huỳnh Minh Thuận- Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Chi bộ thôn Ia Jol duy trì nề nếp sinh hoạt theo đúng Điều lệ Đảng, theo Quy chế làm việc của Chi bộ, tổ chức sinh hoạt theo đúng tinh thần Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã làm việc với công ty Ô Lam để tuyên truyền không để công nhân công ty tham gia giao thông đảm bảo an toàn, không phóng nhanh vượt ẩu; trong thời gian tới chi bộ cần chỉ đạo quyết liệt để hệ thống chính trị thôn, đoàn thể tích cực trong việc vận động đoàn viên, hội viên. Chi bộ cần hướng dẫn, định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp điều kiện thổ nhưỡng, đồng đất địa phương. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy chọn chi bộ thôn Ia Jol tổ chức sinh hoạt điểm bằng hình thức trực tuyến với nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ đến các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện.
                                                                          Tuệ Lâm