Ngày 30/10/2019, Thường trực HĐND, Ba Ban HĐND huyện tháng 10, chương trình hoạt động tháng 11 năm 2019. Đồng chí Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị. Thành phần tham dự Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện, Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng - an ninh được giữ vững; các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được UBND huyện quan tâm chỉ đạo. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, được triển khai thực hiện; công tác cải cách hành chính, ISO hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính được quan tâm; chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, huyện có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 làng Kênh Săn, xã Ia Le đạt chuẩn làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số; các vấn đề bức xúc xã hội, khiếu nại tố cáo được giải quyết. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách cho người có công với cách mạng; kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm. Tuy nhiên, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng và các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị còn hạn chế. Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp. Công tác xã hội hóa giáo dục chưa được thực hiện thường xuyên; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của một số phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn còn chậm; an ninh nông thôn, tệ nạn xã hội, diễn biến phức tạp.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND huyện tham mưu đổi mới nội dung báo cáo công tác giám sát kết quả thực hiện nghị quyết, giám sát UBND huyện trong việc chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện nghị quyết có kiến nghị, đề xuất; đi sâu vào hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Đại biểu HĐND huyện; các ban chủ động khảo sát, nghiên cứu các vấn đề để chuẩn bị cho nội dung chất vấn tại kỳ họp cuối năm. Tổ chức giám sát theo kế hoạch đã đề ra.
                                                              ĐVH