Sáng ngày 02/2/2020, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Mai Xuân Hải. Tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo các sở ngành của tỉnh. Tại điểm cầu UBND huyện Chư Pưh tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại điểm cầu UBND huyện Chư Pưh

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phải coi phòng, chống dịch như “chống giặc”. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm, chỉ đạo giám sát chặt các hành khách nhập cảnh đối với các trường hợp đi từ vùng dịch, quản lý các trường hợp bệnh, phòng, chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế, không để xảy ra các trường hợp người bệnh và cán bộ y tế bị lây nhiễm dịch bệnh này. Nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo ngành Y tế Gia Lai chủ động tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong việc đưa tin không làm hoang mang dư luận. Yêu cầu Sở Y tế tỉnh cần thiết lập và công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân tiện liên hệ cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh. Sở Y tế khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn đảm bảo không để xảy ra tình trạng đẩy giá các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch như (khẩu trang y tế) tại các cơ sở này. Đồng thời, Sở Y tế triển khai các biện pháp tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.
Ksor Bun