Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Chư Don

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Chư Don

Thực hiện chương trình làm việc, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Chư Don về tình hình thực hiện các mặt công tác trong năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao Đảng ủy xã chỉ đạo triển khai thực hiện là 60 nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành 60/60 nhiệm vụ. Với những kết quả cụ thể như sau: Tốc độ tăng giá trị sản xuất chỉ tiêu là 8,13% thực hiện là 9,17%; Thu Ngân sách chỉ tiêu giao 193 triệu đồng thực hiện 290,7 triệu đồng; Tổng mức đầu tư toàn xã hội chỉ tiêu giao 5 tỷ đồng thực hiện 25 tỷ đồng; Diện tích trồng rừng chỉ tiêu giao 10 ha, thực hiện 10,2 ha; tỉ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chỉ tiêu giao 20% thực hiện 25%; tỉ lệ kết nạp đảng viên hằng năm so với số đảng viên đầu năm chỉ tiêu là 8% thực hiện 8,2%; Tỉ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chỉ tiêu 80% thực hiện 91,4%. Tập hợp đoàn viên hội viên: Hội LHPN chỉ tiêu giao là 83% thực hiện 83,05%; Hội CCB chỉ tiêu giao là 92% thực hiện là 92,6%; Hội Nông dân chỉ tiêu giao là 80% thực hiện là 80,8%; Hội LHTN chỉ tiêu giao là 65% thực hiện là 72,7%.
Đặc biệt phải kể đến một số nhiệm vụ nổi bật mà Đảng ủy xã đã triển khai trong thời gian qua, đó là: Đảng ủy đã ban hành Chương trình hành động nhằm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cán bộ đảng viên làm cơ sở để triển khai cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong nhân dân giúp dân phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua triển khai tinh thần, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức đã được nâng lên; người dân đã dần xóa bỏ sự trông chờ, ỷ lại với sự hỗ trợ của nhà nước. Vận động bà con nhân dân cùng với địa phương xây dựng con đường ánh sáng an ninh tại thôn Thơh Ga A với nguồn kinh phí 18 triệu đồng. Chỉ đạo đầu tư sửa chữa nhà làm việc của Ban CHQS xã, xây dựng vườn rau, chuồng trại chăn nuôi nhằm đảm bảo nơi ăn ở, làm việc, nâng cao bữa ăn cho Ban CHQS xã và lực lượng dân quân thường trực của xã số tiền là 45 triệu đồng. Chỉ đạo xây dựng khu vui chơi cho trẻ em, bồn hoa tại điểm trường Ia Ngăng góp phần xây dựng điểm trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn với số tiền là 12 triệu đồng. Đã chỉ đạo đầu tư hỗ trợ cho bà con nhân dân xây dựng 5ha lúa chất lượng cao Đài thơm 8 nhằm làm điểm mô hình tạo cơ sở để dần thay đổi phương thức sản xuất truyền thống dần chuyển đổi sang thực hiện cánh đồng một giống nâng cao năng suất, giá trị kinh tế cho người dân với số tiền triển khai hỗ trợ là 72 triệu đồng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là Cơ cấu kinh tế, tỉ lệ tăng dân số tự nhiên, tỉ lệ hộ nghèo.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ xã trong năm 2020 vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu xã cần tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế ở một số chỉ tiêu chưa đạt trong năm qua, tập trung lãnh, chỉ đạo xây dựng các Nghị quyết, kế hoạch để cụ thể hóa các chương trình hành động thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý rừng. Có kế hoạch phát triển Hồ Plei Thơ Ga; nghiên cứu làm sản phẩm Ocop bò một nắng và thực hiện tái đàn dê. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trên người và cả vật nuôi. Đánh giá thực trạng thôn, làng văn hóa để xây dựng thực chất. Đảm bảo công tác an ninh trật tự. Phối hợp các ban ngành chuẩn bị tổ chức bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.
chieng.jpg

chieng-2.jpg
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã tới làng Ngăng, xã Chư Don để trao tặng bộ cồng chiêng cho làng với mong muốn góp phần để các nghệ nhân tiếp tục truyền, dạy cồng chiêng, xoang cho thanh thiếu niên; lan tỏa tình yêu và ý thức giữ gìn vốn quý văn hóa dân gian.
                                                                             Minh Châu

Quay lại