Huyện Chư Pưh: Tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2013 tại xã Ia Dreng

Sáng ngày 14/08/2013, tại xã Ia Dreng, Ban chỉ đạo luyện tập, diễn tập chiến đấu trị an huyện Chư Pưh đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2013. Về dự, có: đồng chí Siu Ế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lưu Trung Nghĩa – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện và 40 cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã.
Diễn tập chiến đấu trị an lần này được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn 1: vận hành cơ chế chiến đấu trị an;  giai đoạn 2:  tổ chức chiến đấu và giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu. Nội dung diễn tập gồm: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp; chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ; từ thời bình sang thời chiến và tham gia thực binh chiến đấu đánh địch trên thao trường… Thời gian diễn tập 1 ngày rưỡi và thời gian tác chiến 150 ngày đêm.

iadr.jpg
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lưu Trung Nghĩa – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của diễn tập chiến đấu trị an cấp xã, không chỉ là nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, trước những âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn  mà còn tạo tiền đề và thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua đó, củng cố vững chắc hơn nữa thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân ở các địa phương.
Thông qua diễn tập chiến đấu trị an trên địa bàn xã Ia Dreng sẽ góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; từng bước nâng cao trình độ, khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng ở địa phương, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của các ban ngành, đoàn thể ở cơ sở, đặc biệt là công tác tham mưu của Ban Chỉ huy quân sự, Công an xã trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
Hà Chi