Ngày đăng bài: 03/08/2017
Sáng ngày 02/08/2017, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm việc với hệ thống chính trị làng Tong Kek, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Chư Pưh.
Làng Tong Kek, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh thuộc diện đặc biệt khó khăn, hơn 90% hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện 63/67 hộ trong làng thuộc diện nghèo và cận nghèo, 12 hộ thiếu đất ở, 13 hộ thiếu đất sản xuất. Nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất rất hạn chế, thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là hạn hán thường xảy ra, trình độ canh tác của người dân còn thấp, đường sá đi lại gặp nhiều khó khăn, nhiều học sinh trong làng bỏ học...
tu.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc
 Sau khi tìm hiểu tình hình thực tế, đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND chỉ đạo: Hệ thống chính trị làng Tong Kek cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, tăng cường bám nắm cơ sở, gần dân, sát dân, lo cho dân; hướng dẫn bà con sử dụng đất hiệu quả, nỗ lực, khắc phục khó khăn trong sản xuất, xóa đói giảm nghèo bền vững để từng bước ổn định và cải thiện đời sống. Xã Ia Hla cần làm tốt công tác quản lý đất đai, đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết đất ở, đất sản xuất cho người dân ở làng Tong Kek và các thôn, làng khác trong xã; vận động bà con tích cực trồng rừng, chăm lo việc học hành của con cái, đẩy lùi hủ tục lạc hậu, phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo huyện Chư Pưh phối hợp với ngành hữu quan của tỉnh có những giải pháp khắc phục tình trạng một số đoạn đường giao thông trong xã Ia Hla đã xuống cấp trầm trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, làm ăn, thông thương, phát triển kinh tế.
Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch và thăm, động viên một số gia đình thuộc diện nghèo trong làng Tong Kek vươn lên phát triển sản xuất, cải thiện đời sống./.
                                                                         Lê Trang