Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Hội nghị tổng kết công tác xây dựng hoạt động năm 2013, phương hướ

Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Hội nghị tổng kết công tác xây dựng hoạt động năm 2013, phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2014

Ngày đăng bài: 22/11/2013
Sáng ngày 22/11/2013, tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể, Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng hoạt động Hội năm 2013, phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí: Siu Ế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB 9 xã, thị trấn.
Trong năm 2012, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh đã xây dựng chương trình hành động với những phong trào thi đua thiết thực; tổ chức cho hơn 3.500 lượt cán bộ, hội viên tham gia tuyên truyền và làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, Hội còn vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các cấp Hội CCB huyện đã vận động hội viên đóng góp quỹ để giúp đỡ hội viên nghèo phát triển kinh tế. Đến nay, tổng số quỹ của Hội được hơn 80 triệu đồng, tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay không tính lãi hoặc lãi suất thấp để tăng gia sản xuất. Ngoài ra, Hội còn tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân 30 tỷ đồng cho hội viên vay. Hầu hết các hội viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Trạm Khuyến nông và Hội Nông dân huyện tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cà phê, hồ tiêu, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Cùng với đó, Hội CCB huyện còn vận động hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đứng chân trên địa bàn ủng hộ xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được hàng trăm triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, Hội đã xây dựng được 2 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội tặng cho những hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá 102 triệu đồng. Nhờ vậy, nhiều hội viên nghèo, nhất là các hộ đồng bào DTTS đã có điều kiện vươn lên thoát khỏi đói nghèo, ổn định cuộc sống.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Siu Ế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội CCB đã đạt được trong năm 2013. Đồng thời, gợi mở một số nội dung trong năm 2014: Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Kế hoạch của huyện về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ hội bằng việc mở rộng sản xuất, chăn nuôi; vận động cán bộ, hội viên tham gia đóng góp quỹ nghĩa tình đồng đội theo kế hoạch của huyện; tích cực tham gia công tác giáo dục thế hệ trẻ.
Nhân dịp này, Hội CCB huyện Chư Pưh cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2013.
Hồng Tuyết