Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Khám sàng lọc cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Khám sàng lọc cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Ngày đăng bài: 30/06/2016
Sáng ngày 24/06/2016, tại hội Trường thị trấn Nhơn Hòa, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám sàng lọc cho 30 nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Ia Pa, A yun pa, Phú Thiện, Chư Sê và Chư Pưh.
kham.jpgTheo đó, đối tượng khám sàng lọc là các nạn nhân chất độc da cam bị dị tật như: dư, dính ngón tay/chân, chân khoèo, vòng kiềng, bàn chân xoay trong/xoay ngoài, cơ cứng cơ xương khớp tay/chân, khớp háng, teo cơ tay/chân, cột sống biến dạng, mắt lé, khuyết vành tai, các khối u, sứt môi hở hàm ếch, khe mặt, sụp mi…
k2.jpgCác nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/đioxin được khám sàng lọc và hỗ trợ miễn phí về phẫu thuật chỉnh hình, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, làm dụng cụ chỉnh hình để nạn nhân hết bệnh tật hoặc khắc phục dị tật nhằm giúp nạn nhân có thể tự vận động, sinh hoạt, học tập, làm việc theo khả năng… Từ đó người nhà nạn nhân bớt gánh nặng chăm sóc, điều trị bệnh, có thời gian làm việc, chăm lo kinh tế gia đình.  Ngoài việc được khám miễn phí, các bệnh nhân còn được hỗ trợ chi phí xăng xe đi lại từ nơi ở đến địa điểm khám bệnh.
                                                                              Lê Trang