Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Không khí ngày khai giảng năm học mới 2015 – 2016 ở huyện Chư Pưh.

Không khí ngày khai giảng năm học mới 2015 – 2016 ở huyện Chư Pưh.

Ngày đăng bài: 06/09/2015
          Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước chào đón năm học mới. Sáng ngày 5/9/2015, các đơn vị  trường học trên địa bàn huyện Chư Pưh từ bậc học Mầm non đến THPT đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành ở huyện và các xã, thị trấn đã đến dự khai giảng chia vui cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh ở các trường học trên địa bàn huyện.
  Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm nay trên địa bàn huyện Chư Pưh diễn ra trong thời tiết khá thuận lợi. Tại các trường học, ngập tràn những sắc màu cờ hoa, bóng bay, băng rôn, biểu ngữ đón chào giờ phút khai trường. Những nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên gương mặt của đại biểu, đội ngũ giáo viên cũng như các em học sinh. Năm học 2015 – 2016, huyện Chư Pưh có 36 đơn vị trường học, trong đó có 10 trường Mầm non, 16 trường Tiểu học, 9 trường THCS và 1 trường THPT. Với tinh thần tất cả vì học sinh, Lễ khai giảng năm nay được tổ chức theo tiêu chí: trang trọng ở phần “Lễ” và tiết kiệm, hiệu quả ở phần “Hội”. Nhiều hoạt động sáng tạo, hấp dẫn, có tác dụng thiết thực đối với giáo dục đạo đức học sinh đã được các trường học trong toàn huyện bố trí linh hoạt trong khuôn khổ khoảng 1 tiếng của lễ khai giảng, tạo không khí hân hoan bước vào năm học mới 2015 - 2016 cho tất cả các em học sinh.

Tại Trường THCS Dân tộc Nội trú, thị trấn Nhơn Hòa đã vinh dự được đón các đồng chí Rah Lan Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; Siu Ế - Chủ tịch HĐND huyện về dự. Đây là năm học thứ 2 Trường THCS Dân tộc Nội trú tổ chức Lễ khai giảng. Với đặc thù của một trường nuôi dạy con em ĐBDTTS, trong năm học 2014-2015 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của các cấp, ngành và chính quyền huyện Chư Pưh, tập thể thầy và trò Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn trong dạy và học, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là về chất lượng nuôi dạy, Kết thức năm học, trường có 6 em học sinh đạt loại giỏi, chiếm tỉ lệ 2,9%, 68 em đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 33,1%; 131 học sinh đạt trung bình, chiếm tỷ lệ 64%... Bước sang năm học 2015 - 2016, toàn trường có 10 lớp với 260 học sinh và trên 30 CBQL, giáo viên…. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới 2015 -2016, thầy trò trường THCS Dân tộc Nội trú huyện tiếp tục thực hiện đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường học “Xanh – sạch – đẹp – thân thiện” nhằm đưa phong trào dạy tốt – học tốt của trường đi lên. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo môi trường lành mạnh, thân thiện.
image002.jpg
Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phuơng, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh, Ngành giáo dục huyện Chư Pưh sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.
                                                         Hồng Tuyết