Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát công tác quản lý bảo vệ rừng tại huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 18/05/2017
Sáng ngày 17/5/2017, tại phòng họp A-UBND huyện Chư Pưh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát việc thưc hiện các kiến nghị sau giám sát về công tác quản lý, bảo vệ rừng; công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Chư Pưh. Tham dự buổi giám sát có ông Nguyễn Đình Phương, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh - Trưởng Đoàn; ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh- Phó Trưởng Đoàn. Cùng tham gia Đoàn giám sát có Lãnh đạo của các Sở, Ngành đơn vị; về phía huyện Chư Pưh có sự tham gia của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện và các ngành có liên quan của huyện.
hd2.jpg
Ông Nguyễn Đình Phương, Trưởng Ban Kinh tế-NS chủ trì buổi giám sát
 Theo Báo cáo của UBND huyện Chư Pưh, Công tác xử lý vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng: từ ngày 01/07/2016 đến ngày 03/05/2017 các cơ quan chức năng đã phát hiện và lập biên bản: 59 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, trong đó (vận chuyển lâm sản trái phép 47 vụ, cất giữ lâm sản trái phép: 12 vụ). Tổng số lâm sản đã xử lý tịch thu 98,061 m3 gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ nhóm 1 đến nhóm 8; 11,43 Ste trụ gỗ từ nhóm 3 đến nhóm 6; 45 trụ nhóm 5; 1400 kg gốc, rễ nhóm 1; 8940 kg than; 15 cái giường chưa hoàn chỉnh gỗ nhóm 6 . Tổng số phương tiện đã xử lý tịch thu: 12 xe công nông, 02  xe máy. Tổng số tiền đã thu, nộp ngân sách Nhà nước là      421.175.000 đồng.
hd1.jpg
Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Chư Pưh báo cáo tại buổi giám sát

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Chư Pưh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác quản lý bảo vệ rừng. Hướng dẫn các xã, thị trấn thống nhất biện pháp quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng hiệu quả và phù hợp với điều kiện của địa phương. Các ngành chức năng của huyện đẩy mạnh công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.