Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Trạm khuyến nông huyện Chư Pưh: Cấp giống lúa cho các hộ tham gia mô hình cánh đồng mẫu lớn.

Ngày đăng bài: 04/07/2016
Sáng ngày 27/06/2016, tại Nhà sinh hoạt Cộng đồng thôn Plei Tao, xã Ia Phang, Trạm khuyến nông huyện Chư Pưh phối hợp với Trung tâm giống cây trồng Nha Hố, tỉnh Ninh Thuận cấp phát giống lúa cho các hộ tham gia mô hình cánh đồng mẫu lớn.
image001-(1).jpg
Vụ Mùa năm 2016, xã Ia Phang có 130 hộ dân tham gia mô hình cánh đồng mẫu lớn. Tập trung tại hai thôn Plei Tao và thôn Chư Bố 2. Trạm Khuyến nông huyện đã cấp 12 tấn lúa ML48 cho các hộ tham gia mô hình. Trong đó, thôn Plei Tao 7,5 tấn với diện tích 50 ha, thôn Chư Bố 2 4,5 tấn với diện tích 30 ha, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng (trong đó nhà nước hỗ trợ 70%, còn 30% nhân dân đóng góp). Đây là giống lúa cho năng suất, chất lượng cao, có đặc điểm cây cứng, ít đổ ngã, gạo đẹp, cơm dẻo, thơm thích hợp trồng trong vụ Mùa.
Được biết sau khi cấp phát giống, Trạm Khuyến nông huyện sẽ tổ chức tập huấn cho các hộ dân tham gia mô hình kĩ thuật trồng, chăm sóc giống lúa ML48. Cùng với đó, cử cán bộ trực tiếp xuống các cánh đồng hướng dẫn bà con làm đất, gieo xạ lúa theo đúng lịch thời vụ./.
                                                                                Lê Trang