Hội nghị sơ kết công tác Quân sự Quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng bài: 24/07/2017
Chiều ngày 21/7/2017, tại Hội trường BCH Quân sự huyện, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quân sự Quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2017. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chu Minh Mẫn, Ủy viên BTV. Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện. Cùng tham gia Hội nghị có Thường trực HĐND, UBMTTQ VN huyện và các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn.

a.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác QP-QSĐP

Trong 06 tháng đầu năm 2017, lực lượng vũ trang huyện Chư Puwh đã quán triệt nghiêm Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Mệnh lệnh của Bộ CHQS tỉnh, Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng địa phương năm 2017. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra kiểm soát địa bàn. Tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng quy định, luân phiên lực lượng dân quân. Củng cố, kiện toàn Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh từ cấp huyện đến xã, thị trấn đi vào hoạt động nề nếp, có hiệu quả, triển khai kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng.
b.jpg
Đồng chí Lê Quang Thái (áo trắng, bên phải) chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng vũ trang huyện Chư Puwh tiếp tục tăng cường quán triệt triển khai Nghị quyết, Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo các lực lượng phối hợp tốt theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP và Nghị định số 133/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Rà soát, củng cố kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH Quân sự, lực lượng dân quân xã, thị trấn. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh các cấp. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các xã, thị trấn đạt chỉ tiêu.