Huyện Chư Pưh: sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông Quý I năm 2017

Ngày đăng bài: 11/04/2017
Chiều ngày 10/4/2017, tại Trụ sở HĐND-UBND huyện Chư Pưh, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2017. Tham dự Hội nghị có: Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện; các Thành viên Ban An toàn giao thông huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
gt.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông Quý I năm 2017

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, trong Quý I năm 2017 đã sử dụng xe loa tuyên truyền lưu động có gắn hình ảnh các vụ tai nạn giao thông điển hình đỗ tại các khu vực chợ, khu đông dân cư được 36 lượt và có hơn 4.159 lượt người tham gia. Triển khai đợt cao điểm theo kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn tiến hành đo nồng độ cồn 127 trường hợp.
Tổ chức ký cam kết đối với các chủ phương tiện sử dụng xe công nông (máy kéo nhỏ) tại các xã, thị trấn tuân thủ pháp luật giao thông, không vận chuyển lâm sản trái phép, không chở người trên thùng xe, không đi vào đường cấm, đường Hồ Chí Minh. Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện đã phát hiện và lập biên bản 444 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.
Về tai nạn giao thông, trên địa bàn huyện xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông làm chết 05 người; làm bị thương 03 người. So với cùng kỳ năm 2016: tăng 01 vụ, tăng 02 người chết tương đương 66,7%; tăng 03 người bị thương.
gt2.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Tứ (ở giữa) chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát các vị trí xung yếu, vị trí nguy hiểm trên các tuyến đường liên xã, trên Quốc lộ 14. Chủ động phối hợp với Thanh tra giao thông đường bộ III.4 xử lý các vi phạm về lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ. Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Tổ tự quản các xã, thị trấn, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, đối với các xã có đường Quốc lộ 14 đi qua.