Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng bài: 17/08/2017
Ngày 15/7/2017, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đã tổ chức cuộc họp đánh kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

ntm.jpg

Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo

Qua rà soát, kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM: xã Ia Phang và Ia Blứ đã đạt chuẩn nông thôn mới; Xã Ia Le: đạt 19 tiêu chí, Xã Ia Hrú: đạt 14 tiêu chí, Xã Ia Ròng: đạt 13 tiêu chí, Xã Ia Đreng: đạt 11 tiêu chí, Xã Ia Hla: đạt 10 tiêu chí, Xã Chư Don: đạt 8 tiêu chí. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 02 xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã (Ia Le) đã hoàn thành 19 tiêu chí và đang làm các thủ tục trình công nhân đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2017 xã Ia Hrú đạt 19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn.

lqt.jpg

Đồng chí Lê Quang Thái chủ trì cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thái yêu cầu các phòng ban, đơn vị theo từng lĩnh vực được giao, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới theo hướng đơn giản; tháo gỡ vướng mắc trong giải ngân nguồn vốn nông thôn mới năm 2017. Đề nghị Các xã, thị trấn chủ động phối hợp với các phòng ban, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong đó, tập trung rà soát, đánh giá mức độ đạt chuẩn tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới 2017, huy động cả hệ thống chính trị vào xây dựng nông thôn mới.