Hội nghị giao ban đảng ủy các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy 6 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng bài: 16/06/2017
Sáng ngày 15/6/2017, tại Phòng họp Huyện ủy, Huyện ủy Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị giao ban đảng ủy các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện để đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.  Đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị có: Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, một số phòng, ban, ngành liên quan, Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.
a.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy các xã, thị trấn đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng hạn nên đã hạn chế được thiệt hại do nắng hạn gây ra, năng suất, sản lượng cây trồng đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện 19.107,7 ha, đạt 82,08% kế hoạch huyện (tăng 18,46% so với cùng kỳ năm 2016). Tập trung chỉ đạo tăng cường công tác thu ngân sách; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; quan tâm chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo. Triển khai và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa trong nội bộ”; công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ thôn, làng có cấp ủy gắn với chỉ đạo các chi bộ trực thuộc chuẩn bị đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 được quan thực hiện, đảm bảo tiến độ; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng thực hiện đúng theo chương trình đề ra.
b.jpg
Đồng chí Lê Quang Thái - Chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2017 đó là: tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo nhân dân gieo trồng, chăm sóc các loại cây tròng vụ mùa đúng kế hoạch, đảm bảo năng suất và sản lượng. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng. Tập trung triển khai các giải pháp thu ngân sách, đảm bảo đạt kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thôn, làng, gia đình văn hóa; chú trọng công tác xóa đói, giảm nghèo; thực hiện có hiệu quả các phong trào đền ơn, đáp nghĩa. Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Trần Thị Hiền-Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy