Huyện Chư Pưh: tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017

Ngày đăng bài: 25/08/2017
Sáng 25/8/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017; triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tư Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

tk.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2016 - 2017, công tác giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục đào tạo, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Quy mô trường lớp tiếp tục ổn định, phát triển. Năm học 2016-2017, toàn huyện có tổng số trường 37, tổng số lớp: 680 lớp, học sinh cuối năm 18.135; duy trì sĩ số đạt 99.3%. Đã hoàn thiện hồ sơ Phổ cập giáo dục theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 07/2016/TT-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Số trẻ hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi là 1943/1943 đạt 100%. Tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia tính đến hết năm 2016: 06 Trường.
kt.jpg

Toàn ngành giáo dục huyện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đổi mới phương pháp dạy học, tổng số có 23/36 Trường công lập có phòng máy vi tính và thực hiện dạy bộ môn Tin học. Khuyến khích giáo viên sử dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy như: Dạy học theo giáo án điện tử, dạy học trên màn hình thông minh. Tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 24 giải gồm 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải ba, 11 giải khuyến khích. Tổng số giải thi học sinh giỏi cấp huyện: 203. Tham gia thi học sinh giỏi cấp toàn quốc đạt 07 giải gồm 01 Huy chương vàng, 02 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng, 02 giải Khuyến khích.

kk.jpg

Đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen
cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành Giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời phân tích và chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 -2017. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua đã tổng kết thành các hoạt động thường xuyên của Ngành, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh về nhiệm vụ năm học 2017 - 2018; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền từ huyện tới xã, thị trấn đối với công tác giáo dục và đào tạo. Quán triệt đầy đủ nhiệm vụ năm học mới. Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý Giáo dục, đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý ở các trường học. Chỉ đạo các trường học chủ động trong việc xây dựng kế hoạch điều chỉnh nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy phù hợp với điều kiện địa phương và đối tượng học sinh của nhà trường. Các ngành, các xã, thị trấn, các cấp học trên địa bàn huyện tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, chỉnh trang khuôn viên trường lớp xanh, sạch, đẹp; tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9/2017.