Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 4

Ngày đăng bài: 16/05/2017
Sáng ngày 15/5/2017, tại phòng họp B-UBND huyện Chư Pưh, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị để chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp HĐND huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tư Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN huyện, Lãnh đạo các Ban: Kinh tế-Xã hội, Pháp chế, Dân tộc và một số phòng ban, đơn vị có liên quan.
hf.jpg
Toàn cảnh Hội nghị chuẩn bị kỳ họp lần thứ 4, HĐND huyện

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã xem xét và cho ý kiến đối với các nội dung trình tại kỳ họp thứ hai của HĐND. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp lần thứ 4 trong khoảng 03 ngày, từ ngày 27/6/2017 đến ngày 29/6/2017, địa điểm tại Hội trư­­ờng 10/12 huyện Chư Pưh. Kỳ họp xem xét, cho ý kiến đối với các nội dung: tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; kết quả giám sát, khảo sát chuyên đề của Thường trực HĐND huyện; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; công tác thi hành án dân sự; tình hình thu - chi ngân sách; tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyết toán thu chi ngân sách; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; kết quả triển khai nhiệm vụ công tác Quản lý bảo vệ rừng, UBMTTQVN huyện thông báo về tình hình tham gia xây dựng chính quyền; công tác kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân huyện; hoạt động xét xử  của Tòa án nhân dân huyện. Đồng thời, kỳ họp lần thứ 4 cũng xem xét, thông qua các nội dung do UBND trình gồm: đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2016; điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ chi 6 tháng cuối năm 2017.
hd.jpg
Văn phòng HĐND-UBND dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 4

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tư Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể chuẩn bị cho kỳ họp HĐND, trước mắt hoàn thành giám sát, khảo sát để tập trung công tác thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp; UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn tập trung chuẩn bị các văn bản trình tại kỳ họp đúng thời gian thống nhất tại Hội nghị để các Ban thẩm tra theo quy định.