CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Đơn thư khiếu nại tố cáo
Quy hoach - kế hoạch
Dự án đầu tư
ISO 9001:2008
Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến đóng góp
Hỏi đáp trực tuyến
Thông tin cần biết
DHD

Khai giảng lớp Truyền dạy cồng chiêng dân gian dân tộc Jrai năm 2017

Ngày đăng bài: 23/06/2017
Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2017, tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Plei Hlôp, xã Chư Don, Phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Chư Pưh và UBND xã Chư Don tổ chức Khai giảng lớp Truyền dạy cồng chiêng dân gian dân tộc Jrai cho 32 học viên là thanh thiếu niên người bào dân tộc thiểu số (từ 6 - 16 tuổi) trên địa bàn xã. Đến dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Chư Don và ban nhân dân thôn Plei Hlôp.
cv.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ giai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng
Trong thời gian 20 ngày, các học viên sẽ được nghệ nhân Nay Phai truyền dạy những kiến thức cơ bản và kỹ năng về cách đánh cồng chiêng, chỉnh chiêng và một số bài chiêng thường dùng trong các dịp lễ hội, mừng lúa mới của dân tộc Jrai.
Việc mở lớp truyền dạy cồng chiêng là một hoạt động thiết thực nhằm góp phần vào công tác khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ở huyện Chư Pưh; đồng thời qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức kế thừa, bảo vệ bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ trẻ.
 
                                                                             Trưởng Phòng VHTT

|< < 1 > >|


 

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về HĐND - UBND huyện Chư Pưh
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Đức Ngọc - Chánh Văn phòng.
Địa chỉ: Nhơn Hòa - Chư Pưh - Gia Lai. Điện thoại: 0593.850009- Fax: ubndchupuh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 39/GP-TTĐT ngày 14/03/2012 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai