CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Đơn thư khiếu nại tố cáo
Quy hoach - kế hoạch
Dự án đầu tư
ISO 9001:2008
Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến đóng góp
Hỏi đáp trực tuyến
Thông tin cần biết
DHD

UBND huyện Chư Pưh tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01-6 năm 2017

Ngày đăng bài: 01/06/2017
Sáng ngày 01/6/2017, tại Trường Tiểu học Kpă Klơng, xã Chư Don, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01-6 năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Quang Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ VN huyện; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện; các Đoàn viên Thanh niên và các em học sinh.
sadasdsad.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ
 
 Trong những năm vừa qua, hưởng ứng Lễ khai mạc hoạt động hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em”; các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Chư Pưh đã có những hành động thiết thực để cùng chăm lo, giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tham gia công tác quản lý giáo dục các em trong dịp hè, để mỗi mùa hè đến sẽ là môi trường an toàn, bổ ích, lành mạnh thu hút các em tham gia.
Trên địa bàn huyện Chư Pưh hiện nay theo thống kê có 203 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trên 8.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong đó chủ yếu là trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi... Phần lớn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tập trung ở gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Hàng năm vẫn còn tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích; cá biệt năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 đã xảy ra 12 vụ với 12 trẻ em bị chết vì đuối nước và tai nạn giao thông.
sadasdsad2.jpg

Đồng chí Lê Quang Thái (bên phải) tặng phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể cần tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ bạo lực, xâm hại trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Phát động cuộc vận động trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức kinh tế-xã hội, các cá nhân trong và ngoài huyện bằng tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng hảo tâm của mình hãy chung tay đóng góp ủng hộ “Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Chư Pưh năm 2017” để hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.
sadasdsad23.jpg

Đồng chí Rah Lan Lân (bên phải) tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
 
Cũng trong dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp, ủng hộ “Quỹ vì trẻ em” huyện năm 2016 và các phần quà có giá trị khác cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 
 
Ksor Bun-Chư Pưh

|< < 1 > >|


 

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về HĐND - UBND huyện Chư Pưh
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Đức Ngọc - Chánh Văn phòng.
Địa chỉ: Nhơn Hòa - Chư Pưh - Gia Lai. Điện thoại: 0593.850009- Fax: ubndchupuh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 39/GP-TTĐT ngày 14/03/2012 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai