Hợp tác xã Đại Ngàn (xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh) vận động gần 40 xã viên tham gia

Ngày đăng bài: 30/09/2019
Sáng 21/9/2019, xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh) phối hợp với Hợp tác xã Đại Ngàn tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ hợp tác xã điểm gắn với tuyên truyền, vận động tham gia Hợp tác xã. Tham dự Hội nghị có: Lãnh đạo các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, giáo viên, nhân dân trên địa bàn xã Ia Blứ và  Tiến sĩ Trần Minh Hải- Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn kinh tế Hợp tác (Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II).
Hình ảnh tại Hội nghị trao đổi kiến thức kinh tế HTX kiểu mới tại xã Ia Blứ

Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Đại Ngàn có tổng cộng 15 thành viên, được thành lập ngày 19/4/2019 hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với vốn điều lệ 400 triệu đồng. Ngành nghề kinh doanh của Hợp tác xã gồm: chăn nuôi gia súc, gia cầm, buôn bán phân bón thuốc trừ sâu và nhiều ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Trần Minh Hải- Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn kinh tế Hợp tác (Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II) phổ biến kiến thức về Luật Hợp tác năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành; các chính sách hỗ trợ phát triển Hợp tác xã của trung ương, của tỉnh; nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; các mô hình, điển hình về kinh tế tập thể, Hợp tác xã, Tổ hợp tác. Tiến sĩ Trần Minh Hải phân tích sự khác nhau giữa Hợp tác xã kiểu cũ và mới; cách thức xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và tổ chức hoạt động của HTX; cách thức tuyên truyền vận động người dân tham gia vào tổ liên kết, hợp tác xã.

Các sản phẩm Nông sản được gián tem truy xuất nguồn gốc HTX Đại Ngàn, xã Ia Blứ

Tiến sỹ Trần Minh Hải khuyến cáo bà con nhân dân về cách sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng cách, đúng khoa học, định hướng cho người dân phát triển các loại cây trồng chủ yếu trên địa bàn xã trong thời gian tới như: sầu riêng, dừa xiêm xanh, đu đủ, mít, cây dược liệu (cây Nhàu). Đồng thời phân tích những ưu điểm nổi trội, lợi ích thiết thực của người dân khi tham gia Hợp tác xã, ngay tại Hội nghị đã có gần 40 cá nhân tham gia Hợp tác xã và đóng góp đơn vị góp vốn, với tổng mức vốn góp trên 40 triệu đồng.
Ban biên tập xã

- Cơ quan: Xã Ia Blứ-Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Blứ - Chư Pưh
- Điện thoai: 0986499572 - Email: iablu.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Lê Quang Vang, Quyền Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.