TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019 CỦA UBND XÃ IA PHANG

Ngày đăng bài: 01/04/2019
______________
          Hòa cùng không khí cả nước ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, sáng ngày 01/4, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Ia Phang, tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự lễ ra quân có ông Nguyễn Hữu Thanh – Trưởng Đài truyền thanh- truyền hình huyện- Đại diện Thành viên Ban chỉ đạo huyện; Ông Siu Y Bé, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Hoàng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở xã, Tham dự buổi lễ còn có Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, cùng với các điều tra viên trên địa bàn xã.
      Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Trần Hoàng- Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ đánh giá cao sự chuẩn bị cho Lễ ra quân cũng như công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn. Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được tiến hành trên toàn quốc, theo Quyết định 772/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2018  của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một cuộc điều tra thống kê với quy mô lớn, huy động nhiều sức người, sức của, được tổ chức 10 năm 1 lần.. Đặc biệt, kỳ Tổng điều tra này, cũng là lần đầu tiên được ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ nhất, điều tra viên sử dụng phiếu hỏi điện tử trên thiết bị thông minh (điện thoại thông minh, máy tính bảng) đến hộ, phỏng vấn để thu thập thông tin.
             Nguồn thông tin từ cuộc tổng điều tra vô cùng quan trọng và quý giá, giúp cho các cấp chính quyền từ TW đến cơ sở, các khu vực kinh tế, các nhà đầu tư xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam nói chung, xã Ia Phang nói riêng.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 toàn xã có 26 địa bàn điều tra, với số dân khoảng gần 2.211 hộ, huy động 15 người tham gia làm điều tra viên và tổ trưởng điều tra. Chính vì vậy cần có sự vào cuộc, phối hợp nhanh chóng, kịp thời của hệ thống chính trị các thôn, làng để đảm bảo thực hiện cập nhật dữ liệu bằng thiết bị điện tử chính xác, nhanh chóng, đồng thời phân công các thành viên sẵn sàng thực hiện  nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin của cuộc tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4. Kết quả sơ bộ được công bố vào tháng 7/2019.
                                                                                                                                               Hứa Thị Hòa

- Cơ quan: Xã Ia Phang, Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Xã Ia Phang - Chư Pưh
- Điện thoai: 0914150562 - Email: iaphang.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Trần Hoàng - Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.