HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC AN TOÀN GIAO THÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIÊN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019

Ngày đăng bài: 18/07/2019
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đ/c Lê Quang Thái Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh, tại hội nghị  Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6  tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, chỉ đạo Ban ATGT 8 xã, thị trấn tổ chức Sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2019. Ngày 17/7/2019  tại hội trường UBND xã, xã Ia Rong đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Tham gia hội nghị có đại diện đội CSGT Công an huyện, trinh sát Công an huyện phụ trách xã, đại diện lãnh đạo TT. Đảng ủy xã, có 35 cán bộ công chức, thôn trưởng 07, bí thư chi bộ thôn, công an viên, tổ tự quản ATGT trên địa bàn xã
ATGT-2-(1).jpgĐồng chí Nguyễn Văn Tường - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị
Tại Hội nghị có 7 ý kiến thảo luận, trong đó tập trung chủ yếu về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông như:  Vẫn còn tình trạng thanh thiếu niên chủ yếu là người DTTS đi xe không đội mũ, chở quá số người quy định, phóng nhanh; xe công nông lưu thông trên đường quốc lộ, chở người trên thùng xe; công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, công tác vận động nhân dân lắp tấm phản quang cho xe công nông..
 Cuối buổi, qua các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã kết luận:
  1. Chỉ đạo đài phát thanh xã tuyên truyền phổ biến Chủ trương của Đảng, Chính phủ, các quy định của pháp luật vể trật tự ATGT, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, ý thưc tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT, tuyền truyền vận động nhân dân lắp tấm phản quang cho xe công nông.
  2. Tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an xã, tổ tự quản ATGT xã phối hợp với mặt trận, các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ; tuyên truyền phổ biến các quy định về xe công nông, xe mô tô, xe gắn máy và các hình thức xử phạt tới các thôn trên địa bàn, tiếp tục tuyên truyện vận động chủ xe Công nông gắn tấm phản quang theo quy định.
ATGT-1.jpgĐồng chí Siu Wít. Đội phó, Đội CSGT Công an huyện phát biểu
3. Chỉ đạo Công an xã thường xuyên gọi hỏi, răn đe, giáo dục đối với đối tượng thanh thiếu niên càn quấy thường vi phạm trật tự ATGT, phối hợp cùng gia đình vận động con em ký cam kết không vi phạm giao thông, không giao xe cho con em khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện giao thông. Chỉ đạo tổ tự quản ATGT xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, phối hợp cảnh sát giao thông huyện tăng cường công tác tuần tra, tổ chức mật phục kết hợp hóa trang xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ như: Tụ tập đua xe trái phép, lạng lách đánh võng; chở quá số người quy định, mà trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả rất tốt.
4. Chỉ đạo Công chức Địa chính – Xây dựng phối hợp với Công an xã, Tổ tự quản QTGT xã, Tổ công tác, Mặt trận, các ngành đoàn thể và các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân đảm bảo tốt hành lang ATGT đường bộ, tổ chức giải toả, tham mưu UBND xã xử lý nghiêm các cá nhân, các hộ dân cố tình vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, phát quang cây xanh, đảm bảo thông thoáng.
Nguyễn Văn Quang - VP-TK

- Cơ quan: xã Ia Rong - Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Rong - Chư Pưh
- Điện thoai: 0976052987 - Email: iarong.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Rmah Thanh, Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.