KỲ HỌP THỨ 9, HĐND XÃ IA RONG KHOÁ XIII, NHIỆM KỲ 2016-2021

Ngày đăng bài: 13/01/2020
Ngày 10/01/2020  tại hội trường UBND xã, xã Ia Rong đã tổ chức kỳ họp lần thứ 9, HĐND xã khóa XIII nhiệm kỳ 2016 -2021.

Dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Khanh, PCT HĐND huyện Chư Pưh; Ông Trương Ngọc Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đại biểu HĐND huyện; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, , Trưởng  phó các thôn, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn và các đồng chí là đại biểu HĐND xã.
ky-hop-thu-9.jpg
Quang cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp thứ Chín, HĐND xã tập trung thảo luận xem xét, đánh giá, quyết định một số nội dung:Xem xét, đánh giá báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020; Xem xét báo cáo kết quả giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND xã năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.
Xem xét các báo cáo của UBND xã về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, chỉ tiêu, giải pháp và phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã năm 2020; Báo cáo tham luận công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông  năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020;Báo cáo của Thường trực UBMTTQVN xã về tình hình tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Xem xét một số tờ trình của Thường trực HĐND và UBND xã.
Tại kỳ họp thứ Chín, HĐND xã khoá XIII đã có 07 đại biểu chất vấn UBND xã với 07 nội dung chủ yếu về đường giao thông nông thôn tại các thôn đi lại khó khăn; Nhà sinh hoạt cộng đồng không có điện để sinh hoạt; Công tác thu ngân sách chưa khớp với nội dung báo cáo; Hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn tồn tại xã; tình trạng trộm cắp gây mất an ninh trật tự còn xảy ra tại các thôn; Công tác vệ sinh môi trường; kiến nghị sửa chữa đài phát thanh xã.
Lãnh đạo UBND xã đã cơ bản nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn trả lời đầy đủ, thẳng thắn giải trình và làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Nhận trách nhiệm và có giải pháp quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận phiên chất vấn và thảo luận ông Trương Ngọc Anh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, chủ toạ kỳ họp đã ghi nhận nội dung trả lời, chất vấn cơ bản đã tập trung phản ánh được những kiến nghị cử tri thuộc các lĩnh vực đời sống xã họi và công tác điều hành của cơ quan nhà nước trong xã.
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ Chín HĐND xã Ia Rong, khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp.
Nguyễn Văn Quang ,Văn phòng – Thống kê

- Cơ quan: xã Ia Rong - Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Rong - Chư Pưh
- Điện thoai: 0976052987 - Email: iarong.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Rmah Thanh, Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.