Trang chủ > Chuyên mục > Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh > Xã Ia Hrú - những kết quả tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mi

Xã Ia Hrú - những kết quả tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 30/05/2018
Xã Ia Hrú cách trung tâm huyện khoảng 7 km về phía Bắc với dân số 1.903 hộ và 9.462 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 15 chi bộ trực thuộc với tổng số đảng viên 113 đồng chí.iaht.jpg


mc.jpg
    Bộ phận một cửa của xã Ia Hrú
 
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, làng đã khắc phục khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Vì vậy Ia Hrú đã trở thành một trong những xã luôn đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
          Thực hiện việc đẩy mạnh học tập  và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đảng bộ đã chọn những nội dung cụ thể thiết thực, đó là: đổi mới lề lối, phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cũng như các chi bộ, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là từng cá nhân đăng ký và thực hiện bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm.
          Để tổ chức thực hiện, Đảng ủy đã ban hành các nghị quyết chuyên đề về xóa đói, giảm nghèo; chỉ đạo Ủy ban nhân dân, các đoàn thể, các đơn vị xây dựng và thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ, tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức tiếp xúc, lắng nghe ý kiến và giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân. Cuối năm đánh giá cán bộ, công chức, đảng viên gắn với nội dung đã đăng ký. Sau hai năm thực hiện, đảng bộ và nhân dân xã Ia Hrú đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như:
          Việc quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân xã có nhiều chuyển biến tích cực; tổ chức, triển khai kịp thời và có hiệu quả công tác cải cách hành chính; duy trì và thực hiện tốt chế độ tiếp dân, đối thoại trực tiếp và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, góp phần giải quyết dứt điểm thành công nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp từ cơ sở.
          Kinh tế phát triển khá, giá trị sản xuất tăng bình quân là 9,94 %; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 là 33,62 triệu đồng. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm, tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phòng chống dịch bệnh, đã xây dựng được cánh đồng lớn về cây hồ tiêu trên địa bàn xã; Giáo dục và đào tạo được quan tâm đầu tư phát triển. Tỷ lệ huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi hàng năm đạt và vượt kế hoạch, đến nay có 01 trường đạt chuẩn quốc gia; Các chương trình hành động, giải pháp giảm nghèo được triển khai đạt kết quả tích cực. Năm 2017, số hộ nghèo trên địa bàn xã là 133 hộ, chiếm tỷ lệ 6,99 %, ước thực hiện đến hết năm 2018 còn 5%. Đặc biệt trong 2 năm qua, xã đã đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến tháng 4 năm 2018 vừa qua xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
          Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đã có sự đổi mới, hình thức đa dạng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tạo được sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã; Làm tốt công tác phát triển đảng viên, gắn với xây dựng chi bộ thôn, làng có cấp ủy. Kịp thời kiện toàn, củng cố các tổ chức Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Đến nay có 10/10  chi bộ thôn, làng có cấp ủy. Năm 2017, có 6 / 15 chi bộ trực thuộc đạt TSVM; Đảng bộ xã đạt TSVM tiêu biểu.
          Mặt trận và các đoàn thể đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước với những mô hình hay, cách làm sáng tạo: phong trào xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân hiến đất, ngày công làm đường; Hội phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng vườn tiêu tình thương; Hội nông dân giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; Hội CCB tích cực xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội…
          Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Ia Hrú đã có sự chuyển biến rõ nét về kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hệ thống chính trị được củng cố. Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự nêu gương, làm việc tận tụy, trách nhiệm, đặc biệt việc “ làm theo” Bác đã tạo được niềm tin trong quần chúng.
 
                                                                                      Thương Hiền

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 46
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png