Trang chủ > Chuyên mục > Thông báo > Công tác dân số trên địa bàn huyện

Công tác dân số trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 30/06/2018
Tổng kết 10 năm thực hiện Thông tri số 14-TT/TU, ngày 15/7/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường lãnh đạo thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình trong tình hình mới”. Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pưh đã báo cáo  thực trạng và tình hình thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình ở địa phương thời gian qua; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp và đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.
          Theo đó: Trong những năm qua, dân số trên địa bàn huyện dùy trì giảm mức sinh bình quân (0,7%o/năm), tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai (từ 1-2%/năm), giảm tỷ lệ các cặp vợ chồng sinh con thứ 3 trở lên để tránh nguy cơ tăng nhanh dân số trở lại, tiến tới ổn định quy mô dân số hợp lý phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng ngày càng được cải thiện. Đã triển khai, thành lập được 6 câu lạc bộ nâng cao chất lượng dân số tại 6 xã gồm:  xã Ia Hla, xã Ia Dreng (năm 2010); xã Chư Don, xã Ia Rong (năm 2011); xã Ia Phang, xã Ia Hru (năm 2012). Đã thu hút được khoảng 240 cặp vợ chồng tham gia.
          Trong thời gian tới, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, nhằm tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Coi trọng việc thực hiện các mục tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Đưa các nội dung, chỉ tiêu về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm và chương trình hành động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp.
                                                                                                Thương Hiền

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png