Trang chủ > Chuyên mục > Cải cách hành chính > Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính.

Ngày đăng bài: 07/11/2019
Thời gian qua, xã Ia Le (huyện Chư Pưh) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước nhằm hiện đại hóa hành chính để nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, góp phần xây dựng chính quyền điện tử.
 
1.jpg

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã Ia Le
 
Thời gian qua, cùng với việc tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, UBND xã Ia Le, huyện Chư Pưh đã vận dụng linh hoạt các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho công dân phù hợp với điều kiện của địa phương. Theo lãnh đạo UBND xã Ia Le cho biết: Trước đây, khi chưa triển khai các phần mềm như: Quản lý văn bản và hồ sơ công việc; Hệ thống thư điện tử công vụ… các văn bản công văn, báo cáo, chỉ đạo của huyện Chư Pưh gửi đến địa phương và ngược lại chủ yếu qua đường bưu điện, phải mất 1-2 ngày mới nhận được, làm cho công việc của xã bị chậm trễ. Nhưng từ khi huyện triển khai hệ thống quản lý văn bản và điều hành, việc tiếp nhận mọi công văn đi và đến đều qua mạng internet đã góp phần giúp xã giải quyết được khó khăn nêu trên. Ông Lê Thanh Việt-Chủ tịch UBND xã Ia Le, huyện Chư Pưh cho biết: “Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính mà tiến độ giải quyết công việc của xã nhanh hơn rất nhiều. Tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn đã giảm đáng kể. Nhìn chung, người dân khi đến giải quyết công việc đều hài lòng về tiến độ, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức xã”. 
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của xã cũng đã có sự chú trọng. UBND xã đã trang bị hệ thống máy chiếu, ti vi màn hình phẳng để phục vụ trình chiếu tài liệu, thông tin cho các cuộc họp và các buổi tuyên truyền, đặc biệt là các buổi họp trực tuyến từ tỉnh, huyện giảm thời gian đi lại hơn; 100% máy tính của xã kết nối mạng, đáp ứng được nhu cầu trao đổi dữ liệu trong nội bộ cơ quan; Internet, wifi có đầy đủ nên việc truy cập mạng, các trang thông tin điện tử, trao đổi công việc khá thuận tiện. Bên cạnh đó, xã cũng trang bị đầy đủ máy vi tính cho cán bộ công chức phục vụ công việc, đến nay, 100% cán bộ xã sử dụng thành thạo máy vi tính trong thực hiện công việc, sử dụng hộp thư điện tử, các phần mềm lưu giữ số liệu... Toàn bộ văn bản đi, đến được thực hiện trên phần mềm hồ sơ công việc và hòm thư công vụ trừ những văn bản gửi đi các thôn. Tỷ lệ được cấp và sử dụng thư điện tử công vụ trong xử lý công việc đạt cao. Qua đó, góp phần giải quyết nhanh chóng, kịp thời mọi thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Anh Huỳnh Ngọc Giao-Công chức Địa chính-Xây dựng xã Ia Le, huyện Chư Pưh cho biết: “Từ khi huyện triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành, công chức xã có thể truy cập khai thác văn bản đúng với chuyên môn. Báo cáo được gửi đúng tiến độ hơn, thông tin trao đổi giữa huyện, xã nhanh gọn và chính xác hơn”.
Ia le là xã được đánh giá có nhiều cố gắng trong việc thực hiện cái cách hành chính, công dân, tổ chức đến liên hệ công việc tại UBND xã đều được giải quyết nhanh chóng, trật tự. Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cấp xã thường xuyên được rà soát, sửa đổi, bổ sung, đơn giản hóa và niêm yết công khai dưới nhiều hình thức ở trụ sở UBND xã. Những ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân luôn được cán bộ, công chức xã tiếp nhận và giải quyết kịp thời. Nhờ đó đã rút ngắn đáng kể thời gian đi lại cũng như tiết giảm chi phí không đáng có. Trong 9 tháng năm 2019, bộ phận một của xã  đã tiếp nhận và giải quyết 225 hồ sơ các loại. Trong đó: đã giải quyết 218 hồ sơ, số hồ sơ đang giải quyết là 7 hồ sơ. Ông Nguyễn Văn Cảm-Thôn Phú Bình, xã Ia Le, huyện Chư Pưh cho biết:“Mấy năm nay, lên xã làm giấy tờ, tôi thấy rất tiện lợi, phòng ốc rộng rãi, mát mẻ, cán bộ làm việc rất vui vẻ, nhiệt tình. Công việc giải quyết cũng rất nhanh gọn nên tôi không phải đi lại nhiều lần như trước nữa”.
Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã và đang được xã Ia Le triển khai theo hướng đồng bộ, trọng tâm, hiệu quả nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả của cải cách hành chính./.
                                                                         Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 6
Tổng số lượt truy cập: 12
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png