Trang chủ > Chuyên mục > Cải cách hành chính > Xã Ia Hrú: Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Xã Ia Hrú: Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Ngày đăng bài: 25/10/2019
Năm 2018, công các cải cách hành chính của xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh được nhân dân và cơ quan cấp trên đánh giá cao, góp phần quan trọng vào xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền, từ đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

14.jpg
Xã Ia Hrú tiếp nhận và giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân
 
Ngay từ đầu năm, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh đã ban hành kế hoạch về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2019, thông qua đó giao trách nhiệm cho từng bộ phận và phân công cụ thể các nội dung cải cách hành chính. Cùng với đó, công tác tuyên truyền cải cách hành chính được đẩy mạnh, thực hiện tuyên truyền đúng thời gian, nội dung đầy đủ theo yêu cầu; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến về công tác cải cách hành chính trên hệ thống loa truyền thanh đến toàn thể nhân dân địa phương. Ông Huỳnh Thái Nghiêm, Chủ tịch UBND xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Chư Pưh về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, UBND xã đã bố trí nơi tiếp công dân ở Bộ phận một cửa bảo đảm theo quy định, các TTHC được niêm yết công khai, có số điện thoại đường dây nóng; bố trí cán bộ công chức đúng chức năng, nhiệm vụ chuyên môn để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đúng hẹn cho công dân, chưa có trường hợp trễ hẹn, phải xin lỗi. Việc áp dụng mô hình một cửa liên thông đã giúp người dân đỡ phải đi lại nhiều lần”.
Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đáp tốt yêu cầu cải cách hành chính, xã Ia Hrú đã cử cán bộ, công chức tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; yêu cầu 100% cán bộ, công chức ký cam kết không gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao. Cùng với đó, xã đã trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, đồng thời nâng cấp hệ thống mạng nội bộ, lắp đặt hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ trụ sở; sử dụng có hiệu quả hệ thống quản lý điều hành, hệ thống thông tin quản lý hộ tịch; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo 100% cán bộ, công chức sử dụng thành thạo máy tính và khai thác hiệu quả hệ thống dữ liệu thông qua mạng Internet. Anh Trương Viết Ngàu, Công chức Địa chính, Xây dựng xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh cho biết: “Từ khi huyện triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành, công chức xã có thể truy cập khai thác văn bản đúng với chuyên môn. Báo cáo được gửi đúng tiến độ hơn, thông tin trao đổi giữa huyện, xã nhanh gọn và chính xác hơn. Vì thế mà tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn đã giảm đáng kể. Nhìn chung, người dân khi đến giải quyết công việc đều hài lòng về tiến độ, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức xã”.

15.jpg
Buổi làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Ia Hrú
 
Với những nỗ lực trên, trong 9 tháng đầu năm 2019, bộ phận “Một cửa” của xã Ia Hrú đã tiếp nhận gần 3.900 hồ sơ, trong đó không có hồ sơ quá hẹn. Với việc thực hiện nghiêm túc các bước từ nhận, giải quyết đến trả hồ sơ đúng quy định, thủ tục hành chính đơn giản, cán bộ phục vụ nhiệt tình,…nên cơ chế một cửa của xã trong thời gian qua được các cơ quan, tổ chức, cá nhân đánh giá cao. Anh Siu Hiên, thôn Lũh Rưng, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh cho biết: “Hôm nay tôi đến để làm giấy khai sinh. Tôi được nhân viên ở đây hướng dẫn tận tình tôi cảm thấy rất hài lòng. Thủ tục tôi giải quyết xong rồi. Cũng có thay đổi nhiều, bây giờ nhanh gọn hơn và nhân viên nhiệt tình hơn trước”.
Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xã Ia Hrú sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng nếp sống văn hóa công sở, làm việc đúng giờ; tận tâm phục vụ nhân dân; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về cải cách thủ tục hành chính, gắn cải cách hành chính với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.
                                                         Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png