Trang chủ > Chuyên mục > Tiếp cận thông tin > 10 điểm mới đáng chú ý của Quy chế thi THPT quốc gia 2019

10 điểm mới đáng chú ý của Quy chế thi THPT quốc gia 2019

Ngày đăng bài: 21/06/2019
 Ngày 25-6 tới đây, hơn 400 thí sinh của huyện Chư Pưh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Việc nắm rõ quy chế thi rất quan trọng với tất cả thí sinh cũng như những người tham gia công tác trong kỳ thi này.
 
cap-3.jpg
Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 Trường THPT Nguyễn Thái Học

 
Dưới đây là những điểm mới trong quy chế thi năm nay mà thí sinh cần biết.
1- Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12
Theo Bộ GD-ĐT, nội dung đề thi vẫn nằm trong chương trình THPT nhưng sẽ chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.
2 - Thí sinh tự do, giáo dục thường xuyên thi chung với thí sinh lớp 12
Kỳ thi năm nay thí sinh tự do, thí sinh chương trình giáo dục thường chuyên được bố trí dự thi tại một số điểm thi cùng với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi và do giám đốc sở GD-ĐT quyết định.
3 - Bảo quản đề thi, bài thi nghiêm ngặt
Quy chế thi THPT quốc gia năm 2019 đưa ra nhiều quy định chi tiết nhằm siết chặt hơn việc bảo quản, sử dụng đề thi, bài thi tại điểm thi.
Đề thi và bài thi phải được bảo quản trong tủ riêng biệt, có khóa và niêm phong. Khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong.
Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày, có ít nhất một công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và một cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi của trường đại học, cao đẳng thường trực đêm tại phòng.
4- Trường đại học địa phương không tổ chức thi tại địa phương mình
Bộ GD-ĐT điều động cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng đến các hội đồng thi tỉnh/ thành phố để phối hợp tổ chức thi. Trường đại học, cao đẳng địa phương không còn được tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình như trước đây.
5- Các trường đại học chủ trì chấm bài thi trắc