Trang chủ > Chuyên mục > Tiếp cận thông tin > Cần kết hợp các hình thức tuyên truyền để nâng cao hiệu quả trong phòng, chống "tự diễn biến", "tự c

Cần kết hợp các hình thức tuyên truyền để nâng cao hiệu quả trong phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"

Ngày đăng bài: 23/01/2019
Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hiện nay bao gồm nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tuy nhiên cần tập trung và kết hợp hai phương pháp cơ bản như sau:

iablu.jpg
Hình ảnh tại buổi bàn giao công trình “ thắp sáng đường quê” ở xã Ia BLứ

 

Tiến hành tuyên truyền, giáo dục, đấu tranh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là hình thức có vị trí đặc biệt quan trọng, bởi hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã làm cho việc kết nối giữa các quốc gia, dân tộc, giữa các tổ chức và cá nhân trên phạm vi toàn cầu trở nên dễ dàng, thuận lợi, nhanh chóng, lượng thông tin khổng lồ được chia sẻ trong một đơn vị thời gian ngắn. Việc đấu tranh phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt trên internet, mạng xã hội là rất cần thiết và cần phải được tiến hành rộng rãi. Ưu điểm của nó là có tốc độ nhanh, có sức lan tỏa lớn, phạm vi rộng, thời gian ngắn, đem lại hiệu quả cao. 

Công tác tuyên truyền miệng cũng cần phải được coi trọng và phải được tiến hành phù hợp với từng đối tượng. Tuyên truyền miệng có thể tiếp cận mọi đối tượng tuyên truyền, có thể tiến hành ở tất cả các môi trường, trong mọi điều kiện, vùng miền mà các hình thức tuyên truyền, giáo dục khác không thể tiến hành được. Đây cũng là thể hiện quan điểm của Đảng ta về tăng cường công tác tuyên truyền miệng khi tiến hành công tác tư tưởng, trong đó có phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Lực lượng tiến hành tuyên truyền miệng chính là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, chủ trì, chủ chốt, người đứng đầu tổ chức đảng và đơn vị, cơ quan; cán bộ tuyên giáo, cán bộ làm công tác tư tưởng, dân vận, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên chuyên trách ở các đơn vị, địa phương. 
Kết hợp chặt chẽ các hình thức tuyên truyền trong phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" chính là để tạo ra thế trận sâu rộng về công tác tuyên truyền, làm cho mọi thông tin chính thống nhanh chóng lan tỏa, đi tới quần chúng nhân dân, góp phần đánh tan những thông tin xuyên tạc, xấu độc của các thế lực thù địch.

Minh Châu

                                                          (Biên soạn từ nguồn xây dựng Đảng)


Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 4
Tổng số lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png