Trang chủ > Chuyên mục > Tiếp cận thông tin > Tuyên truyền thói quen nâng cao sức khỏe cộng đồng

Tuyên truyền thói quen nâng cao sức khỏe cộng đồng

Ngày đăng bài: 11/03/2019
Không chỉ kêu gọi toàn dân rèn luyện sức khỏe, Bác Hồ còn là một tấm gương sáng về tinh thần tự giác rèn luyện sức khỏe một cách tích cực và sáng tạo.
 Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Điều hiển nhiên đó ai cũng biết, nhưng không phải người nào cũng có ý thức, nhận thức đúng về việc giữ gìn, rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Việc rèn luyện những thói quen tốt, lối sống có lợi cho sức khỏe được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật cho mọi người. Những việc làm đó, ai cũng có thể thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và không phải ai cũng có ý thức thực hiện.
bac-ho.jpg
Hình ảnh Bác Hồ tập võ cùng các cảnh vệ
 
Thiết nghĩ, các ngành, các cấp, các đoàn thể, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến việc tuyên truyền các hành vi lối sống có lợi cho sức khỏe, nhằm tạo ra phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, trở thành thói quen, nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư. Với những việc đơn giản hàng ngày, cụ thể như: Ăn chín uống sôi, hợp vệ sinh, giảm tiêu thụ đồ uống có cồn, hạn chế đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn, giảm lượng muối trong chế biến thức ăn... Mỗi người cần duy trì bền bỉ, đều đặn chế độ luyện tập thể dục, thể thao hằng ngày, nhất là thói quen đi bộ. Theo các chuyên gia y tế, đi bộ thường xuyên sẽ giúp con người phòng ngừa, giảm đáng kể nguy cơ về bệnh béo phì, xương khớp, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư. Vì vậy, mỗi người mỗi ngày cần vận động ít nhất 10 ngàn bước chân. Và điều này nên trở thành thói quen hàng ngày.
          Đi liền với việc rèn luyện thói quen có lợi trên thì đồng thời phải từ bỏ những thói quen thiếu lành mạnh của nhiều người dân, nhất là người trẻ, như: Lười tập thể dục, ít vận động, “nghiện” mạng xã hội, ăn uống không điều độ, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia… Bởi vì, theo thông tin từ Bộ Y tế, dù cơ bản đã kiểm soát được các bệnh lây nhiễm, song thời gian qua chúng ta phải đối mặt với nhiều bệnh không lây nhiễm, như: Tim mạch, ung thư, đái tháo đường và bệnh mãn tính về đường hô hấp. Đây là những căn bệnh hiện chiếm hơn 70% số ca tử vong hằng năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do các yếu tố về hành vi lối sống chưa lành mạnh, khoa học.
Sinh thời Bác Hồ từng nói: “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Thủ tướng Anh Winston cũng từng nhận  định: “người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào”. Vì vậy, một trong những việc cần làm hiện nay là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức trong việc rèn luyện thể lực, giáo dục thể chất trong nhân dân đặc  biệt cho thế hệ trẻ và chú trọng trong hệ thống giáo dục./.
 
Thương Hiền

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 3
Tổng số lượt truy cập: 3
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png