Trang chủ > Chuyên mục > Tiếp cận thông tin > Việt Nam - “nguồn cảm hứng của hòa bình”

Việt Nam - “nguồn cảm hứng của hòa bình”

Ngày đăng bài: 26/02/2019
Dư luận Việt Nam đang dành nhiều sự quan tâm tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra trong tuần này tại Hà Nội, với niềm vinh dự và tự hào vì Việt Nam là nước chủ nhà một sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, không rõ vì sao một số người lại tỏ ra kém vui, thậm chí có các hành động xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, vị thế đất nước, kích động chống phá hòng làm méo mó hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.
hd.jpg
Hà Nội chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
 
Có lẽ ngạc nhiên nhất là luận điệu, mà thoạt nghe đã thấy ngay sự phi lý, khi biến hiện thực là những lợi ích quốc gia của Việt Nam có được khi đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thành cái gọi là phục vụ lợi ích cá nhân của các nhà lãnh đạo Việt Nam. Sự thật là sự kiện này càng góp phần khẳng định vai trò và vị thế ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế. Vấn đề hạt nhân Triều Tiên cùng mối quan hệ đối đầu Mỹ-Triều là một trong những “nút thắt” khó gỡ nhất trong quan hệ quốc tế. Việc đăng cai tổ chức sự kiện cho thấy sự tham gia tích cực cùng khả năng của Việt Nam đóng góp giải quyết các vấn đề quốc tế nóng bỏng hiện nay. Đây cũng chính là dịp để truyền thống yêu chuộng hòa bình, hòa hiếu và luôn nỗ lực để gìn giữ hòa bình của dân tộc Việt Nam trải qua nhiều thế hệ được tỏa sáng.
Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng, nếu cái bắt tay lịch sử ở Singapore đã tạo bước ngoặt quan trọng phá băng mối quan hệ căng thẳng Mỹ-Triều thì Thủ đô Hà Nội - trái tim của Việt Nam - sẽ là nơi đặt dấu mốc cho một giai đoạn mới trong quan hệ Mỹ-Triều, với xu thế chủ đạo là hợp tác, đối thoại, cùng nhau nỗ lực vì hòa bình và sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Sự kiện này cũng cho thấy Việt Nam được nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tin tưởng, kỳ vọng sẽ là nơi đạt được thỏa thuận cuối cùng và thắng lợi cho các bên.
Đây là dấu ấn cho niềm tin đối với uy tín của Việt Nam với cả hai quốc gia Mỹ và Triều Tiên. Mặt khác, điều đó cũng cho thấy mối quan hệ tốt đẹp và ngày càng phát triển giữa Việt Nam với hai quốc gia này. Mỹ hiện là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, trong khi Triều Tiên là nước bạn bè quan hệ truyền thống. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam đã có được diện mạo đổi mới nhanh chóng, đạt được các thành tựu phát triển to lớn, trở thành điểm đến tin cậy của bạn bè quốc tế…
Trước thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội, nhất là sau khi Tổng thống Donald Trump chính thức thông báo cuộc gặp sẽ diễn ra ở Việt Nam, những thông tin về dải đất hình chữ S, về sự kiện gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo xuất hiện tràn ngập trên báo chí thế giới. Truyền thông quốc tế cho rằng, một trong những lý do quan trọng khiến Mỹ và Triều Tiên nhất trí lựa chọn Hà Nội làm địa điểm tổ chức cuộc gặp, đó là Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Washington cũng như Bình Nhưỡng và hai nước đều có đại sứ quán tại Hà Nội...Việt Nam là điểm đến an toàn và là quốc gia đang trên đà phát triển mạnh mẽ, với vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao, nhất là thông qua việc tổ chức thành công các sự kiện quốc tế lớn trong thời gian gần đây, như APEC 2017. Việt Nam có quan hệ ngoại giao tốt đẹp với cả Mỹ và Triều Tiên, có bộ máy an ninh hoạt động rất hiệu quả, luôn được các nhà lãnh đạo nước ngoài đánh giá cao.
          Và càng có ý nghĩa hơn khi ngay tại Việt Nam-đất nước được coi là biểu tượng tuyệt vời của ý chí và nghị lực vươn lên, gác lại quá khứ thù hận, hướng tới tương lai trong quan hệ với Mỹ, để trở thành một quốc gia hội nhập sâu rộng với thế giới, mở rộng quan hệ quốc tế, là bạn và đối tác tin cậy của các nước-Mỹ và Triều Tiên sẽ vượt qua những bất đồng để xây dựng một tương lai hòa bình, hợp tác và phát triển.
Đó chính là những thành quả tuyệt vời nhờ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, đa dạng hóa, đa phương hóa các mối quan hệ quốc tế… được đánh giá là rất thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần tranh thủ được sự ủng hộ của quốc tế cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
Chúng ta tin tưởng rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một trang mới trong quan hệ hai nước, góp phần quan trọng cho hòa bình và ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới. Cái tên Việt Nam sẽ còn được thế giới tiếp tục nhắc tới như một điểm đến của hòa bình, hòa giải, góp phần khẳng định uy tín, vai trò và vị thế của Việt Nam. Trong xu thế phát triển không ngừng và vận nước đang lên, những luận điệu xuyên tạc về Việt Nam sẽ mãi chỉ là những tiếng kêu lạc lõng.
                                                                                                           Minh Châu
                                                        (Biên soạn từ nguồn Báo Quân đội nhân dân)

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 3
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png