Trang chủ > Chuyên mục > Tiếp cận thông tin > Viết về phụ nữ nhân ngày 8/3

Viết về phụ nữ nhân ngày 8/3

Ngày đăng bài: 06/03/2019
Không phải tự nhiên mà mọi người cho rằng “Đằng sau mỗi một người đàn ông thành đạt là người phụ nữ biết hy sinh”. Nhà thơ Macxim Giocki từng nói:
“ Không có mặt trời hoa không nở
                               Không có tình yêu, cuộc sống thảm sầu
                               Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ
                              Anh hùng, thi sĩ hỡi còn đâu !”
          Chính vì vậy, khi nói đến cái đẹp chắc không ai có thể phủ nhận phụ nữ chính là một hình ảnh đẹp nhất mà mọi người luôn nghĩ đến đầu tiên. Người phụ nữ với tâm hồn đôn hậu, với thiên chức làm mẹ, làm vợ là ngọn lửa tình thương sưới ấm gia đình, sưởi ấm tâm hồn mỗi người chúng ta. Ngày phụ nữ Việt Nam đang đến gần là một dịp để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đến người mẹ, người vợ, người chị... của mỗi chúng ta.
aodai.jpg
Áo dài – gắn với vẻ đẹp, sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam

 
Nếu gia đình được coi là “tế bào của xã hội” thì người phụ nữ được coi là “hạt nhân” của tế bào này. Ảnh hưởng của người phụ nữ không chỉ tác động mà còn quyết định đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh vai trò làm mẹ, người phụ nữ còn luôn khẳng định và tỏa sáng trong việc tề gia nội trợ, là hậu phương vững chắc, động viên, giúp đỡ chồng con vượt qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống, là bến đỗ bình an, là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên sau những giờ học tập, làm việc vất vả. Để có một gia đình hạnh phúc với những đứa con chăm ngoan, học giỏi, người chồng thành đạt… luôn là hình ảnh của người vợ tảo tần, đảm đang.
Nét đẹp dịu dàng, đằm thắm vẫn luôn là điều mà mỗi người phụ nữ hướng tới. Thế nhưng, nếu như tứ đức ngày xưa là khuôn vàng thước ngọc, là cái chuẩn để người phụ nữ suốt đời tu dưỡng, giữ gìn thì ngày nay vẻ đẹp của người phụ nữ được đánh giá dựa trên sự hòa hợp giữa hình thể, trí tuệ và tâm hồn. Bởi vì, trong xã hội hiện đại, người phụ nữ ngoài việc thực hiện thiên chức, vai trò, nhiệm vụ của mình, còn không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành người có văn hoá, hoàn thiện về tri thức, có kỹ năng sống và nắm bắt kịp thời kiến thức khoa học để phục vụ công tác. Nhiều phụ nữ tham gia các hoạt xã mà từ trước đến nay chỉ dành cho nam giới. Họ đã thật sự thoát khỏi những định kiến, lễ giáo cổ hủ để vươn lên sống tốt hơn và có nhiều đóng góp hơn cho gia đình và xã hội. 

thui.jpg
Hình ảnh Hội thi tiếng hát phụ nữ xã Ia Hrú
Trước yêu cầu ngày càng cao của thời kì CNH, HĐH, người phụ nữ đã và đang thực hiện hài hòa hai vai: việc nhà, việc nước để vừa có cơ hội phát triển cho bản thân, vừa bảo toàn hạnh phúc gia đình.  Người phụ nữ hiện đại cần biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với việc tham gia các hoạt động kinh tế ngoài xã hội. Bên cạnh đó, cũng cần đổi mới trong quan niệm về sự “đảm đang” của người phụ nữ, không nên bó hẹp trong “khuôn khổ” của gia đình. Người phụ nữ hôm nay có tri thức nhiều hơn, được độc lập về kinh tế nhiều hơn, và đồng thời cũng biết cách tạo ảnh hưởng của bản thân đối với các thành viên trong gia đình rõ nét hơn. Chăm chỉ quan sát, học hỏi và đọc sách có thể giúp phụ nữ hiểu về cuộc đời cũng như thấu hiểu bản thân nhiều hơn, từ đó mà tìm ra kim chỉ nam cho chính mình. Và hơn hết, người phụ nữ hiện đại cần biết tổ chức cuộc sống gia đình, tiếp nhận những giá trị mới làm cho gia đình phát triển hơn và hạnh phúc hơn.
Những tấm gương về phụ nữ điển hình “Giỏi việc nước đảm việc nhà” hàng năm không ngừng được tăng lên. Với tầm vóc cao đẹp về tình cảm, đức hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam  “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã làm lên tượng đài đẹp nhất, thiêng liêng nhất về người mẹ, người phụ nữ mọi thời đại

83.jpg
Với bó hoa này, kính chúc Phụ nữ Việt Nam ngày càng trở nên đẹp hơn, hạnh phúc hơn và đón ngày lễ 8/3 trong rạng rỡ niềm vui.
                                                                                            Thương Hiền

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng số lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png