gt.jpg

Cách thành phố Pleiku hơn 60 cây số về phía nam, khách du lịch khi đi du lịch Gia Lai có thể tìm đến với làng voi Nhơn Hòa thuộc xã Nhơn Hòa, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Bản làng yên bình nằm giữa núi rừng hùng vĩ của Tây Nguyên này xưa nay nổi tiếng là làng voi, với rất nhiều hoạt động đặc sắc liên quan đến voi.
        Thị trấn Nhơn Hoà được chia tách và thành lập theo Nghị định số 46/2008/NĐ-CP ngày 17/4/2008 của Chính phủ, nằm trên trục đường Quốc lộ 14, là trung tâm kinh tế , văn hóa, chính trị của huyện Chư Pưh có tiềm năng phát triển về kinh tế theo hướng tăng dần tỉ trọng thương mại - dịch vụ, đời sống dân cư ngày càng được nâng cao, có tống diện tích đất tự nhiên 2.241,9 ha, với có 12 thôn, làng gồm: Thôn Hoà An, Hoà Hiệp, Hoà Phú, Hoà Tín, Hoà Bình, Plei Hrai Dong, Plei Tong Wil, Plei Thông A, Plei Djriêk, Plei Lao, Plei Kly Phun, Plei Kia.
      +Phía Đông và phía Bắc giáp: Xã Ia Hrú
      + Phía Tây giáp: Xã Chư Don và xã Ia Dreng
      + Phía Nam giáp: Xã Ia Phang
      Về dân số: Thị trấn Nhơn Hòa có 12 thôn, làng, trong đó: có 07 làng đồng bào dân tộc thiểu số, với 2.910 hộ, 12.900 nhân khẩu với 03 dân tộc chung sống chủ yếu là:  Dân tộc Kinh, Jrai và BaNa.
      Về tôn giáo: Trên địa bàn thị trấn hiện có 04 tôn giáo gồm: Phật giáo; Thiên chúa giáo; Tin Lành Miền Nam Việt Nam và Cao Đài.

Tng tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Laid
- Điện thoai: (0269) 3 850 123- Email: ttnhonhoa.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hữu Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa.
- Giấy phép số 09/GP-TĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông