Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội Đảng bộ xã Ia Le lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ xã Ia Le lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Ngày đăng bài: 30/06/2020
Trong chiều ngày 29 và ngày 30/6/2020 Đảng bộ xã Ia Le đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Thạch - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Mạnh - UVBTV, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã và cùng 162 đảng viên đã về dự Đại hội. 

1.jpg
Quang cảnh Đại hội
 
Đảng bộ xã Ia Le có 12 thôn, làng với diện tích 12.456,56 ha với 12.603 khẩu, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 50,25, là xã có bề dày lịch sử lâu đời, có diện tích rộng lớn thuận lợi phát triển cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao; có lực lượng lao động dồi dào; địa bàn giáp ranh với huyện Ea Hleo, tỉnh Đăk Lăk và nằm dọc Quốc lộ 14 thuận lợi và là cơ hội cho việc phát triển giao thương hàng hóa. Tuy nhiên, vẫn xác định kinh tế chủ yếu là nông nghiệp lại phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên, xuất phát điểm kinh tế xã hội vẫn còn thấp, chênh lệch giàu nghèo giữa người kinh và đồng bào dân tộc thiểu số còn lớn; địa bàn rộng, giáp ranh với nhiều huyện trong và ngoài tỉnh, dân di cư tự do vào địa bàn nhiều nên công tác nắm tình hình và quản lý gặp không ít khó khăn, nhất là quản lý nhân khẩu, quản lý bảo vệ rừng và đất đai. Đồng thời, là xã trọng điểm về an ninh chính trị của huyện và tỉnh. Năng lực, phẩm chất đạo đức của một bộ phận cán bộ, công chức chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay…Nhưng vượt lên những khó khăn, thách thức đó; 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để dành được những kết quả quan trọng, cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu do Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.
      Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ xã Ia Le đã đề ra mục tiêu tổng quát: tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực; phát triển kinh tế đi đôi với việc thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, tạo động lực phát triển toàn diện. Ưu tiên đầu tư cho giáo dục và đào tạo để nâng cao dân trí và bồi dưỡng nguồn nhân lực. Phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, tạo chuyển biến trong xây dựng đời sống văn hóa, lối sống, đạo đức; nâng cao thể chất và tinh thần cho nhân dân. Xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên, công an vững mạnh toàn diện, đảm bảo quốc phòng an ninh. Nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các chi bộ, đảng viên; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, sức mạnh đoàn kết các dân tộc; kiện toàn, xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vững mạnh toàn diện.

2.jpg
Đồng chí Nguyễn Bá Thạch-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
         Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Bá Thạch - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ xã Ia Le trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và phương hướng cần khắc phục trong nhiệm kì tới. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù, năng động, sáng tạo, phát huy tối đa các nguồn nội lực và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ, đầu tư của Trung ương, của tỉnh, của huyện, nhất định xã sẽ trở thành đô thị phát triển, góp phần đáng kể vào sự phát triển nhanh, bền vững và ngày càng giàu đẹp của huyện nhà. Vấn đề có ý nghĩa then chốt và quyết định là xây dựng Đảng bộ, từng chi bộ thực sự trong sạch vững mạnh để đủ sức lãnh đạo Nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng tổ chức đảng phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với tỷ lệ phiếu đạt cao; bầu 14 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chư Pưh.
                                                                           Tuệ Lâm

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 24
Tổng số lượt truy cập: 24
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png