Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Để đảm bảo cho bữa ăn học đường

Để đảm bảo cho bữa ăn học đường

Ngày đăng bài: 19/03/2019
Những ngày qua, dư luận cả nước xôn xao về sự việc bếp ăn Trường mầm non ở Bắc Ninh sử dụng thịt kém chất lượng khiến hàng 1.000 cha mẹ ở Thuận Thành, Bắc Ninh dắt díu nhau đưa con về Hà Nội kiểm tra nhiễm sán lợn và đã đau lòng, bật khóc khi nhận kết quả. Thực trạng này khiến phụ huynh trên cả nước vô cùng lo lắng cho sự an toàn và sức khỏe của con em mình.

mamnon.jpg
(Ảnh: nguồn Internet)

 
Với hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tại các trường học thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguồn thực phẩm bẩn được tuồn vào trường học. Ai là người phải chịu trách nhiệm trước sức khỏe, tính mạng của hàng triệu học sinh? Xử lý vấn đề này như thế nào để có hiệu quả và đảm bảo tính răn đe? Giải pháp nào để thế hệ tương lai của chúng ta được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng và sự an toàn trong từng bữa ăn trường học?
Những hệ lụy xung quanh vẫn đề này là rất lớn. Đó là về sức khỏe và tinh thần của học sinh; là vấn đề tài chính của gia đình bởi cha mẹ phải nghỉ làm để lo cho con nên giảm thu nhập. Đồng thời còn là vấn đề niềm tin vào trường học.
Vậy thực tế đã có bao nhiêu trường học có ban kiểm duyệt nguồn thực phẩm an toàn mỗi ngày được nhập vào bếp ăn? Bao nhiêu trường học cho phép phụ huynh tham gia vào ban kiểm tra an toàn thực phẩm? Bao nhiêu giáo viên, nhân viên trong các trường và học sinh được tuyên truyền về an toàn thực phẩm, sức khoẻ và phòng tránh rủi ro ngộ độc dưới mái trường?
Thiết nghĩ: cần có hình thức xử lý nghiêm với người đứng đầu trường học nếu để bếp ăn tập thể mất an toàn. Không thể xử lý “nhẹ tay” Ban Giám hiệu nhà trường chỉ rút kinh nghiệm là xong. Đồng thời, khi một địa phương nào đó xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học, lãnh đạo địa phương đó phải vào cuộc xử lý, phải làm rõ nguyên nhân và quy trách nhiệm đến cùng. Ai là người chịu trách nhiệm giám sát nguồn thực phẩm, mà để thực phẩm bẩn vào được trường học rồi nấu cho trẻ ăn? Chỉ có quy trách nhiệm đến cùng, xử lý rốt ráo thì mới đủ sức răn đe.
Không chỉ là vấn đề an toàn thực phẩm, việc quan tâm đến thực đơn cho các em cũng rất quan trọng. Việc đảm bảo chất lượng bữa ăn góp phần kiểm soát tình trạng thừa cân, suy dinh dưỡng, thiếu vi chất trong học sinh và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Nếu ở mỗi trường học, ban giám hiệu thực sự công tâm, hết lòng vì học sinh thì chắc chắn bữa ăn học đường sẽ được đảm bảo cả về dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
      Thương Hiền

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 9
Tổng số lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png