Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại xã Ia Hla, huyện Chư Pưh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại xã Ia Hla, huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 03/12/2019
Sáng 02/12/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai do đồng chí Dương Quốc Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội; đồng chí Rơ Mah Tuân, Thượng tá, Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Hla, huyện Chư Pưh. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các phòng ban, đơn vị của huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành xã Ia Hla.

14.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đồng chí Rơ Mah Tuân đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV với cử tri của xã Ia Hla và lắng nghe ý kiến phát biểu về tâm tư, nguyện vọng của cử tri xã Ia Hla và của huyện.
Đã có 14 lượt ý kiến phát biểu về vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục đào tạo, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm đường 6c, liên quan đến đất của người dân nằm trong ranh giới đất nhà nước cấp cho Công ty Quang Đức; Công ty Quang Đức nợ tiền công người lao động; kêu gọi đầu tư, giải quyết việc làm... Nhiều cử tri trình bày với đại biểu Quốc hội về tình sản xuất, nhất là việc cây hồ tiêu, cây cà phê giá cả xuống thấp ảnh hưởng lớn đến kinh tế của nhân dân, nhiều gia đình nông dân phải đi làm ăn xa.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện đã trả lời các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương; đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh trả lời những kiến nghị của cử tri liên quan đến làm đường 6C; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh trả lời ý kiến kiến nghị liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm việc với UBND huyện và các sở ngành để kiểm tra việc giao đất cho Công ty Quang Đức và thống nhất đề xuất UBND tỉnh thu hồi giao lại cho địa phương quản lý và cấp đất cho nhân dân.
Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Dương Quốc Anh đã chia sẻ với cử tri về chức năng của Quốc hội và một số điểm mới đáng lưu ý của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, đồng chí Dương Quốc Anh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến việc định hướng giúp người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi hiệu quả để phát triển kinh tế, có giải pháp hữu hiệu giúp người dân ổn định sản xuất.
Các kiến nghị về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kêu gọi đầu tư, giải quyết việc làm, làm đường liên huyện, liên quan đến Công ty Quang Đức được nhà nước giao đất... được đồng chí Dương Quốc Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội chia sẻ, trao đổi, giải thích để cử tri hiểu, cũng như đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ia Hla, huyện, tỉnh phải tập trung giải quyết dứt điểm để nhân dân và doanh nghiệp ổn định phát triển sản xuất kinh doanh.
ĐVH

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 13
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png