Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > 50 năm thực hiện Di chúc của Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI, XII)

Ngày đăng bài: 29/07/2019
Trong gần 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng, Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, giữ vững vị trí người lãnh đạo, đội tiền phong của dân tộc.  Cương lĩnh, Điều lệ, Văn kiện, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng qua 12 kỳ Đại hội đều nhất quán chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm này.

1-(1).jpg
Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

Để Đảng luôn xứng đáng với vai trò tiền phong, luôn trong sạch, vững mạnh; để khắc phục những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết; theo lời Bác dặn, cấp ủy, chính quyền huyện Chư Pưh đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện  nghiêm túc thực hiện Di chúc của Bác gắn với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI, XII) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Các nội dung của Di Chúc gắn với  tiếp tục khắc phục những yếu kém, khuyết điểm đã được chỉ ra qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của một số Chi bộ, Đảng bộ cụ thể như: Chi bộ phòng Nông nghiệp - Tài nguyên, Môi trường huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chú trọng công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức kê khai đăng ký, lập hồ sơ và khẩn trương xét duyệt, thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở địa phương theo thẩm quyền, đảm bảo thời gian. Rà soát, đề xuất cắt giảm những thủ tục, giấy tờ không cần thiết; tuân thủ quy trình, thời gian trong việc luân chuyển, giải quyết hồ sơ ở tất cả các khâu; phối hợp với các xã, thị trấn trong việc hướng dẫn, chỉ đạo để từng bước chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên, môi trường; Chi bộ Phòng giáo dục - Đào tạo huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, sửa đổi bổ sung quy chế làm việc sát với nhiệm vụ chính trị được giao và tình hình thực tế của Chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt tư tưởng chính trị trong chi bộ, cơ quan; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong chi bộ, công tác thanh tra, kiểm tra theo thẩm quyền của Phòng; kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; chấn chỉnh rút kinh nghiệm trong quản lý tài chính, chỉ đạo bộ phận tham mưu kế toán, tài chính của phòng thực hiện tốt việc chi trả đúng chế độ kịp thời cho cán bộ, giáo viên; Chi ủy chi bộ Văn phòng HĐND - UBND Huyện luôn phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ; Đảng ủy xã Ia Ròng liên hệ khắc phục được thực trạng một số cán bộ, đảng viên chưa thực sự nghiêm túc trong học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng; công khai các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; Đảng ủy Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, khắc phục có hiệu quả tư tưởng trung bình, chủ nghĩa, thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; xử lý nghiêm những cán bộ, chiến sỹ vi phạm mệnh lệnh, quy trình công tác, điều lệnh Công an nhân dân; xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Tăng cường phối hợp các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; Thường xuyên rà soát, bổ sung, sửa đổi quy chế làm việc của đơn vị. Thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách  trên các mặt công tác của đơn vị.

Thường trực làm việc với chi bộ Trung tâm Y tế huyện

Kết quả tổ chức liên hệ các nội dung của Di Chúc gắn với  tiếp tục khắc phục những yếu kém, khuyết điểm đã được chỉ ra qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Chi bộ Trung tâm Y tế huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhắc nhở cán bộ, nhân viên đổi mới phong cách làm việc, thái độ phục vụ nhân dân hướng tới sự hài lòng của người bệnh.  Đảng ủy xã Ia Dreng làm tốt công tác công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm và làm tốt nhiệm vụ chính trị; Đảng ủy xã Ia Blứ kịp thời phát hiện, xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, khách quan và minh bạch; Lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác đã được Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện chỉ ra nhất là trên  lĩnh vực quản lý tài chính, sử dụng ngân sách, tình trạng lấn chiếm đất rừng, tranh chấp đất đai, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn xã; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xử lý dứt điểm các vi phạm qua thanh tra và chương trình 135 từ nguồn vốn định canh, định cư.

Việc học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) đối với Đảng bộ huyện Chư Pưh là một nhiệm vụ trọng tâm cần phải chỉ đạo, tổ chức thực hiện thường xuyên có kết quả, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện.

Thương Hiền