Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > 74 hộ dân thôn Ia Bia đã có nước sạch sinh hoạt

74 hộ dân thôn Ia Bia đã có nước sạch sinh hoạt

Ngày đăng bài: 24/11/2018
(GLO)- Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Chư Pưh (Gia Lai) vừa bàn giao hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung cho Ban Quản lý và Cung cấp nước sạch huyện để cấp nước sạch cho người dân thôn Ia Bia, xã Ia Le.

nc.jpg
Người dân thôn Ia Bia vui mừng khi có nước sạch sử dụng. Ảnh: Ngọc Thu

Được xây dựng từ tháng 6-2018, hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung thôn Ia Bia bao gồm: giếng khoan, hệ thống bơm nước, hệ thống lọc nước, hệ thống ống dẫn nước và 3 bể chứa nước có dung tích 2 m3/bể. Tổng nguồn vốn đầu tư là 2,135 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thiện, vận hành, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước và cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho 74 hộ dân thôn Ia Bia, xã Ia Le.
Thôn Ia Bia nằm trong Dự án tái định canh, định cư Kênh Chông được huyện Chư Pưh triển khai từ năm 2008, với mục đích đưa các hộ dân tộc thiểu số Jrai từ trong rừng sâu về sinh sống. Trước đó, các hộ dân thôn Ia Bia đã được hỗ trợ bồi thường và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo đúng quy định. Đồng thời hỗ trợ phát triển sản xuất như cấp giống trồng và vật nuôi để các hộ dân, phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập cho người dân.
Nguồn: Ngọc Thu Báo Gia Lai