Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > BCHQS huyện Chư Pưh: Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2020

BCHQS huyện Chư Pưh: Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2020

Ngày đăng bài: 18/05/2020
Nhằm bổ sung, củng cố, nâng cao nhận thức chính trị, trình đỗ kỹ, chiến thuật chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, sáng ngày 18/5/2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Chư Pưh đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng cho 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
1.jpg
Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu sát với thực tế chiến đấu. Trong thời gian 12 ngày (từ ngày 18/5/2020 đến 29/05/2020), lực lượng Dân quân binh chủng huyện được tập trung huấn luyện và thực hành các nội dung, như: Điều lệnh đội ngũ, y tế, phòng hóa, Hậu cần, kỹ thuật, quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện; huấn luyện các chuyên ngành binh chủng; trinh sát; cách sử dụng súng máy phòng không 12,7mm…Ngoài ra, các dân quân được học tập về đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình biển đảo VN và trách nhiệm của DTTV tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo VN trong tình hình mới; nội dung cơ bản của luật lực lượng DBĐV, Luật NVQS.
Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân binh chủng hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đồng thời huấn luyện thành thạo kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ binh chủng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí binh chủng. Qua đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.
                                                                                      Hà Chi