Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ban An toàn giao thông huyện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã Ia Blứ

Ngày đăng bài: 26/09/2019
Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2019, Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức buổi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Ia Blứ. Đoàn kiểm tra do đồng chí Lã Văn Nhuần, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an huyện làm Trưởng đoàn; cùng tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Hữu Thanh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và TT và cán bộ Công an huyện; tham dự buổi kiểm tra có Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Công an xã Ia Blứ.

Đồng chí Lã Văn Nhuần kết luận buổi kiểm tra (ảnh: Ngọc Đức)

Triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Từ đầu năm 2019 đến nay, Ủy ban nhân dân xã, Ban An toàn giao thông xã Ia Blứ đã chỉ đạo các ngành, các thôn, làng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng của xã đã phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân xã, Ban An toàn giao thông xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chức năng và các thôn, làng vận động bà con nhân dân giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, hành lang an toàn giao thông. Về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã xảy ra 02 vụ, làm chết 01 người thời điểm tháng 8 năm 2019.
Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Lã Văn Nhuần đề nghị Đảng ủy xã Ia Blứ cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã. Hàng năm, cần ban hành Nghị quyết chuyên đề để Lãnh đạo công tác an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân xã cần ban hành Kế hoạch để triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy xã. Về phía Công an xã cần tích cực tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã có những biện pháp, giải pháp chủ yếu để kiềm chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã.
Ngọc Đức