Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ban Chỉ huy quân sự huyện Chư Pưh với phong trào “Dân vận khéo”

Ban Chỉ huy quân sự huyện Chư Pưh với phong trào “Dân vận khéo”

Ngày đăng bài: 14/08/2019
Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, những năm gần đây, Ban chỉ huy quân sự  huyện Chư Pưh đã xây dựng nhiều hình thức “dân vận khéo”, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn

Ban CHQS huyện thường xuyên phối hợp ban, ngành và các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện tuyên truyền pháp luật để nhân dân nâng cao ý thức, chủ động chấp hành pháp luật, nhất là các Luật Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên.Thực hiện hiện nội dung “Phát huy truyền thống đoàn kết quân- dân, thực hiện quân với dân một ý chí”; Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành công tác dân vận, vận động quần chúng được 29 buổi, với 5.700 lượt người tham gia; phối hợp giúp dân thu hoạch mùa vụ được 2.350 ngày công, giúp dân làm 15km đường giao thông. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị và lực lượng dân quân tham gia hơn 40 ngày công và trích từ quỹ của đơn vị 5 triệu đồng cùng với nguồn kinh phí của UBND huyện xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Ia Le trị giá trên 55 triệu đồng; lực lượng dân quân các xã tham gia 176 ngày công xây dựng sửa chữa 35 ngôi nhà cho gia đình chính sách trên địa bàn. Tham mưu cho Ban Chỉ đạo 24 của huyện  chi trả chế độ chính sách cho 326 đối tượng theo qui định với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Bộ đội cùng nhân dân làm đường giao thông nông thôn

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” (trong 03 năm, đã tặng 200 cặp bánh chưng, 830 bộ quần áo cho đồng bào nghèo tại Thị trấn Nhơn Hòa, xã Chư Don). Tổ chức thăm, tặng quà kết hợp tuyên truyền đặc biệt 222 đối tượng thuộc diện quản lý tại cộng đồng (A, B, C) trị giá 40,6 triệu đồng và 06 đối tượng thuộc diện vượt biên, tù trả về địa phương trị giá 1.800.000đ. Phối hợp với Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tặng 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho đồng bào nghèo xã Ia Le.
Ban chỉ huy quân sự huyện còn đặc biệt quan tâm giúp dân xóa đói giảm nghèo. Đầu tư giúp đỡ hộ nghèo ở xã IaDreng chăm sóc 125 trụ tiêu và trồng mới 30 cây bơ trị giá trên 10 triệu đồng; hỗ trợ 6 con dê giống, làm chuồng cho 01 hộ Dân quân nghèo tại xã Ia Rong, trị giá 11.000.000đ; trong 03 năm đã giúp 02 hộ thoát nghèo; năm 2019 tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức giúp 01 hộ thoát nghèo (hỗ trợ 05 con dê giống, trị giá trên 30 triệu đồng). Năm 2017, tham gia giúp dân khắc phục hậu hậu quả lốc xoáy cho 22 hộ dân làng Plei Lốp xã Chư Don, kịp thời ổn định cuộc sống cho nhân dân. Cắt cử cán bộ cơ quan và lực lượng dân quân làm hàng rào xanh cho 80/120 hộ; sửa chữa 81 nhà vệ sinh tại thôn Ia Bia/xã Ia Le theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới của huyện, trị giá 50 triệu đồng. Vận động 31 hộ dân có đất sản xuất trong khu vực thao trường trả lại đất, cam kết không tái sản xuất với diện tích 57,4ha, tất cả các hộ đồng thuận cao với chủ trương của huyện. Thông qua các hoạt động trên đã góp phần làm gắn bó hơn nữa mối đoàn kết quân dân.

Bàn giao nhà cho gia đình chính sách

Thượng tá Ngô Xuân Hùng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho rằng: “Gần dân, giúp dân” sẽ được dân hỗ trợ thực hiện tốt nhiệm vụ. Từ “dân vận khéo” các phong trào thi đua yêu nước được người dân hưởng ứng tích cực. Nhiều mô hình hay ở tất cả lĩnh vực đời sống xã hội thực sự đi vào cuộc sống, phát huy được quyền làm chủ, tính chủ động của nhân dân. Nhân dân cũng trở thành tai mắt, tạo điều kiện để Ban CHQS huyện từng bước thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, khéo léo trong tuyên truyền, vận động của Ban CHQS huyện Chư Pưh đã từng bước khơi dậy truyền thống yêu nước, phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự, tăng cường nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân. Thi đua “dân vận khéo” còn góp phần tăng cường công tác xây dựng đảng, chính quyền; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả của các phong trào vận động quần chúng.

Thương Hiền