Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký Hội thi “Báo cáo viên giỏi” huyện Chư Pưh lần thứ I năm 201

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký Hội thi “Báo cáo viên giỏi” huyện Chư Pưh lần thứ I năm 2019 họp triển khai nhiệm vụ

Ngày đăng bài: 16/08/2019
Thực hiện Kế hoạch số 146-KH/HU ngày 16/7/2019 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Chư Pưh về việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019, chiều ngày 15/8/2019, Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện đã tổ chức họp triển khai nội dung, kế hoạch tổ chức Hội thi, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký. Đồng chí Nguyễn Bá Thạch - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Bá Thạch chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Phó Ban Tổ chức Hội thi đã thông qua kế hoạch, quy chế, thể lệ  Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Theo đó, các thí sinh dự thi chọn nội dung dự thi theo các thể loại sau: truyền đạt nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực. Mỗi thí sinh dự thi phải trải qua 03 phần thi: Phần thi soạn Đề cương thuyết trình; phần thi thuyết trình; phần thi trả lời câu hỏi. Kết quả thi của mỗi thí sinh được tính theo thang điểm 10 cho mỗi phần thi, trong đó: Điểm thi Đề cương được tính hệ số 2, điểm thi thuyết trình được tính hệ số 3, điểm thi trả lời câu hỏi được tính hệ số 1. Điểm kết quả chung của mỗi thí sinh là trung bình cộng của 03 phần điểm thi nêu trên, (lấy tổng số điểm chia 6).
Tại cuộc họp Ban Tổ chức Hội thi đã thảo luận và thống nhất kết luận một số công việc thuộc thẩm quyền của Ban Tổ chức Hội thi và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Theo đó, các đồng chí theo nhiệm vụ được phân công, chủ động trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Hội thi của Ban Thường vụ huyện ủy, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng chí Nguyễn Bá Thạch cũng nhấn mạnh : Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 nhằm góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nề nếp; qua đó, tạo điều kiện để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng; tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên; lựa chọn báo cáo viên đạt giải cao đi dự thi cấp Tỉnh. Thông qua Hội thi, đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ và sâu sát cơ sở.
                                                                                                Thương Hiền