Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Bàn giao bò giống cho bệnh nhân phong

Bàn giao bò giống cho bệnh nhân phong

Ngày đăng bài: 07/12/2018
Sáng 4-12, Hội chữ thập đỏ huyện Chư Pưh phối hợp với chính quyền địa phương xã Ia Le đã tổ chức lễ bàn giao bò giống do Tổ chức phi Chính phủ FRF-Pháp hỗ trợ cho các hộ gia đình mắc bệnh phong (làng Phung, xã Ia Le).
bo.jpg
Các hộ được cấp bò rất vui mừng phấn khởi
 
Theo đó, 8 hộ gia đình mắc di chứng tàn phế của bệnh Phong  được hỗ trợ, mỗi hộ 1 con bò giống trị giá 15 triệu 500 đồng, với tổng số tiền là 124 triệu đồng. Toàn bộ số bò đều đã được kiểm dịch, nuôi cách ly theo quy trình trước khi bàn giao cho người dân. Các hộ được nhận bò rất phấn khởi, ký cam kết nhận, chăm sóc và sử dụng bò đúng mục đích.
Chương trình hỗ trợ bò giống của tổ chức Phi chính phủ FRF - Pháp có ý nghĩa rất lớn, tạo điều kiện giúp các hộ gia đình bị mắc di chứng bệnh phong có cơ hội hoà nhập cộng đồng, thoát nghèo và từng bước vươn lên phát triển kinh tế  ổn định cuộc sống.
Được biết cùng với hỗ trợ bò giống cho các bệnh nhân phong, tổ chức FRF - Pháp  còn hỗ trợ Làng Phung, Ia Le một công trình giếng khoan, một phòng học tại điểm trường làng và hỗ trợ xây một căn nhà cho gia đình ông Rcom Văn là bệnh nhân phong khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 350 triệu đồng./.
 
                                                          Lê Trang

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện