Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị Tổng kết n

Ngày đăng bài: 06/01/2020
Sáng ngày 03/01/2020, tại hội trường phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, công tác triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Chư Pưh đã được thực hiện có hiệu quả, các chương trình cho vay ưu đãi đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng và thuận lợi nhất. Với tổng nguồn vốn tính đến 31/12/2019 đạt trên 255,5 tỷ đồng, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện đã chỉ đạo thực hiện giải ngân được 97,747 tỷ đồng với 2.962 lượt khách hàng được vay ở các chương trình: Hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh - sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm… nâng tổng dư nợ hiện nay của ngân hàng trên 255,396 tỷ đồng, tăng hơn 20,98 tỷ đồng so với đầu năm, đạt tỷ lệ tăng trưởng 9%, đạt 100% kế hoạch. Tuy nhiên, trong năm 2019 cũng còn một số hạn chế như: nợ quá hạn và nợ khoanh là 539 triệu đồng, tăng 323 triệu đồng so với đầu năm; khế ước không hoạt động trên 3 tháng chiếm tỷ lệ cao 115 khế ước; còn 01 tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại trung bình,…
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện đánh giá cao những kết quả đạt được của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nói chung và Ban Đại diện ngân hàng chính sách xã hội huyện. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định: chất lượng ủy thác của tổ chức Hội đoàn thể và Hội cấp xã vẫn còn hạn chế, nhất là công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, hiệu quả chất lượng kiểm tra chưa cao, còn xảy ra tình trạng hộ vay vốn không trả nợ, bỏ đi khỏi nơi cư trú. Những hạn chế này cần nghiêm túc rút kinh nghiệm năm 2020, cần triển khai tốt cho vay chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên và xuất khẩu lao động, nhà ở xã hội; kéo giảm nợ quá hạn và lãi tồn; tập trung xử lý các món vay sử dụng vốn sai mục đích; củng cố nâng cao chất lượng các Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động trung bình ở các đoàn thể; tăng cường công tác kiểm tra hiệu quả của các nguồn vốn vay Ngân hàng Chính xã hội, chấn chỉnh công tác bình xét cho vay tránh tình trạng lợi dụng các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo để vay ké, sử dụng vốn vay sai mục đích.

Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị, UBND huyện Chư Pưh cũng đã tặng Giấy khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp và thực hiện nhiệm vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2019.
Hoan Đinh